HLV Anthony Gaberlotto và những đóng góp cho bóng rổ Việt Nam

Cập nhật 08:51 ngày 10/03/2016

Những năm gần đây, bóng rổ Việt Nam đã có được những bước phát triển khởi sắc. Nếu như ở cấp độ CLB, Saigon Heat đã hai năm liên tiếp nằm trong Top 4 đội mạnh nhất khu vực. Còn ở cấp độ đội tuyển, kỳ SEA Games 28 vừa qua đã đánh dấu sự trở lại của bóng rổ Việt Nam bằng những chiến thắng rất tích cực. Để có được những điều này thì không thể không kể đến công sức đóng góp rất lớn của HLV Anthony Garbelotto, HLV trưởng CLB Saigon Heat và đội tuyển Việt Nam.

BÓNG RỔ

 HLV Anthony Garbelotto đến Việt Nam vào năm 2013, với tư cách là trợ lý HLV trưởng của CLB Saigon Heat khi đó là ông Jason Rabedeaux.  Vào tháng 9 năm 2014, ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng của CLB. Và ngay trong mùa giải đầu tiên nắm đội, HLV người Anh này đã giúp cho Saigon Heat làm nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào vòng Play off dành cho 4 đội bóng xuất sắc nhất tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á. Với kinh nghiệm hơn 15 năm làm việc trong môi trường bóng rổ chuyên nghiệp, HLV Garbelotto đã xây dựng cho Saigon Heat một lối chơi giàu bản sắc và một tinh thần thi đấu hết mình cũng giống như tính cách của ông ở ngoài đời.Bên cạnh đó, vào tháng 6 năm 2015 , ông đã trở thành HLV trưởng đội tuyển bóng rổ Việt Nam, dẫn dắt đội tuyển tham dự đấu trường Sea Games sau gần một thập kỷ vắng bóng. Với thành tích 2 chiến thắng sau 5 trận đấu, đây được xem là thành công bước đầu để tạo tiền đề cho bóng rổ Việt Nam hướng tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai.Với việc xác định gắn bó lâu dài với CLB Saigon Heat và bóng rổ Việt Nam. HLV Anthony Garbelotto được kỳ vọng sẽ có thể giúp cho bóng rổ nước nhà có thêm những bước tiến nhằm nâng tầm trình độ ở khu vực cũng như châu lục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Hữu Trường
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Lebioda dẫn đầu vòng 1 giải golf Pebble Beach Proam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Người dẫn đầu đang là Lebioda với -8 gậy. Bám sát theo sau là Chad Ramey trong khi Jordan Spieth đang cách xa người dẫn đầu một khoảng cách 7 gậy.