HLV huyền thoại Jerry Sloan qua đời ở tuổi 78

Đình CườngCập nhật 05:57 ngày 23/05/2020

VTV.vn - Vào hôm qua, 1 trong những HLV giàu thành tích nhất lịch sử NBA đã qua đời sau thời gian dài chiến đấu với những căn bệnh của tuổi già.

CLB Utah Jazz thông báo HLV Jerry Sloan đã mất sau thời gian dài chiến đấu với bệnh Parkinson và mất trí nhớ, hưởng thọ 78 tuổi.

"Jerry Sloan mãi mãi đồng hành cùng Utah Jazz. Ông sẽ trở thành 1 phần không thể chia tách với tổ chức và chúng tôi, cùng với gia đình, bạn bè và người hâm mộ cảm thấy rất đau đớn khi biết tin này. Chúng ta cùng cảm ơn những gì ông đã làm được cho thành phố trong suốt nhiều thập kỷ, sự trung thành và bền bỉ ông mang tới cho phiên hiệu Jazz.

Cũng như John Stockton và Karl Malone, Jerry Sloan là hình ảnh thu nhỏ của tổ chức này. Ông sẽ mãi mãi được nhớ đến. Chúng tôi xin gửi lời cảm thông sâu sắc tới bà quả phụ Tammy, toàn bộ gia đình Sloan và những ai biết và yêu quý ông" - đó là toàn văn thông báo của Utah Jazz được CLB đưa ra.

Jerry Sloan có tên trong Nhà lưu danh bóng rổ Mỹ năm 2008 sau 26 năm huấn luyện, trong đó có 23 năm cho Utah Jazz. Ông đã cùng với 2 học trò John Stockton và Karl Malone có 15 mùa giải liên tiếp giành quyền dự playoff. Dưới thời Jerry Sloan, Utah Jazz đã nâng tầm chiến thuật pick-n-roll lên tầm cao mới, với 2 lần vào chung kết NBA năm 1997 & 1998, trước khi thua Chicago Bulls, đội bóng mà ông từng thi đấu và dẫn dắt trong những năm đầu sự nghiệp cầm quân. Ông cũng được CLB Chicago Bulls lưu vĩnh viễn chiếc áo số 4 sau những năm tháng cống hiến cho CLB này.

HLV Jerry Sloan chính thức nghỉ hưu sau 54 trận ở mùa giải 2010 - 2011, sau những bất đồng với ngôi sao Deron Williams và sức khỏe giảm sút. Ông trở lại CLB để làm cố vấn năm 2013. Utah Jazz đã quyết định giành tặng 1 banner in tên ông vào năm 2014 với số 1223 - số trận thắng của ông khi dẫn dắt CLB này.
Tags: