HLV Mai Đức Chung chính thức cập bến Becamex Bình Dương

Cập nhật 07:21 ngày 20/05/2015

Sáng nay 20/5, HLV Mai Đức Chung đã chính thức đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật tại Becamex Bình Dương, chấm dứt mọi suy đoán về vị trí của ông sau khi ông xin nghỉ tại VFF.


 
Vị trí GĐ kỹ thuật của Becamex Bình Dương trước đây do HLV Lê Thuỵ Hải đảm nhiệm. Vị HLV nổi tiếng với những phát ngôn mạnh miệng đã cùng đội bóng đất Thủ giành ngôi vô địch V-League mùa giải trước. Tuy nhiên, sau khi B.Bình Dương thất bại tại AFC Cup, HLV Lê Thuỵ Hải đã xin rút lui vì lý do sức khoẻ và tuổi tác.

Ngay sau khi HLV Lê Thuỵ Hải xin nghỉ, nhiều người đã thấy HLV Mai Đức Chung xuất hiện bên cạnh TGĐ của B.Bình Dương và mọi việc đã được ngầm hiểu rằng, đó sẽ là người tiếp quản chiếc ghế mà Lê Thuỵ Hải để lại.

Mặc dù danh nghĩa là Giám đốc kỹ thuật, nhưng HLV Mai Đức Chung cũng sẽ đảm nhiệm chính về chuyên môn tại B.Bình Dương như HLV Lê Thuỵ Hải trước đây vẫn làm. Mục tiêu trước mắt của ông khi về Becamex Bình Dương là cùng đội bóng bảo vệ thành công ngôi vô địch V-League mùa giải 2015.

Năm 2009, HLV Mai Đức Chung cũng được B.Bình Dương chọn để thay HLV Lê Thụy Hải - người trước đó đã giúp đội bóng đất Thủ đạt chức vô địch V.League thứ hai liên tiếp ở mùa 2008.

Mùa bóng đó, HLV Mai Đức Chung thất bại trong việc giúp Becamex Bình Dương bảo vệ chức vô địch V.League nhưng lại khá thành công khi đưa Becamex Bình Dương vào đến tận bán kết AFC Cup. Mặc dày vậy, việc không bảo vệ được chức vô địch V.League khiến HLV Mai Đức Chung bị sa thải ngay sau đó.

Trong lần tái hợp thứ hai, HLV Mai Đức Chung có rất nhiều thuận lợi vì Becamex Bình Dương đang giữ ngôi số 1 trên bảng xếp hạng V-League sau 12 vòng đấu. lực lượng và tiềm lực tài chính của họ vẫn là số 1 Việt Nam. Ở đấu trường châu lục, đội bóng đất Thủ đã bị loại khỏi AFC Champion League nên nhiệm vụ chỉ tập trung vào V-League và Cúp Quốc gia, danh hiệu mà Becamex Bình Dương chưa có được.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)