Hội nghị Ban chỉ đạo Quốc gia chuẩn bị và tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5

Cập nhật 09:46 ngày 04/03/2016

Chiều hôm nay 4/3/2016, Hội nghị ban chỉ đạo Quốc gia chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã được diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Các môn thể thao khác

 


Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia chuẩn bị và tổ chức Đại hội, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các tiểu ban và bộ phận có liên quan. Tại Hội nghị, các tiểu ban chuẩn bị công tác tổ chức liên quan đến nơi ăn ở của các đoàn vận động viên, công nghệ thông tin, công tác truyền thông, truyền hình, địa điểm luyện tập và thi đấu, giao thông, lễ khai mạc và bế mạc…đã báo cáo những công việc triển khai trong thời gian qua, nêu ra những vấn đề còn tồn đọng, đồng thời lên phương án, kế hoạch chi tiết để giải quyết những vấn đề đó một cách triệt để. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đều thống nhất kinh phí chính là vấn đề then chốt để triển khai các dự án, những khối lượng công việc còn tồn đọng cũng như đáp ứng những yêu cầu cao mà Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đề ra. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Bộ Tài chính phải khẩn chương trình dự toán ngân sách đăng cai tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 để Chính phủ phê duyệt, qua đó các đơn vị liên quan có thể tiến hành triển khai kịp thời công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội, vì thời gian còn lại không còn nhiều. Tất cả phải được tiến hành với tinh thần tổ chức hoành tráng nhưng phải đảm bảo tiết kiệm hợp lý, tránh lãng phí và tham nhũng.Việc Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 với sự tham dự của 45 Quốc gia và vùng lãnh thổ là cơ hội thuận lợi để quảng bá du lịch, có ý nghĩa to lớn trong việc phát triển thể thao, chính trị, kinh tế xã hội , văn hoá, ngoại giao…góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế. Với sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, của Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch cùng sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành và nhân dân Đà Nẵng, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 hứa hẹn sẽ là một ngày hội thể thao thành công rực rỡ và để lại những ấn tượng khó phai với những ai tham gia hoặc theo dõi sự kiện này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Tuấn Anh - - Dương Phong
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC