Huyền thoại Johan Cruyff mắc bệnh ung thu phổi

Cập nhật 06:46 ngày 23/10/2015

Một tin không vui đã đến với những người yêu mến bóng đá Hà Lan nói riêng và giới túc cầu nói chung khi huyền thoại Johan Cruyff vừa được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư phổi.

Tin tức này đã nhanh chóng được báo chí Tây Ban Nha, nơi Cruyff từng thi đấu và huấn luyện, đăng tải, sau đó được trang chủ CLB Barcelona và chính công ty quản lý của Cruyff xác nhận. Được biết trong thời gian dẫn dắt Barca năm 1991, Cruyff cũng từng gặp vấn đề về tim mạch và đã phải trải qua một số ca phẫu thuật.

“Vài tuần gần đây Johan Cruyff đã tiến hành kiểm tra y tế ở một bệnh viện tại Barcelona. Bệnh ung thư phổi đã bị phát hiện. Những thủ tục chẩn đoán vẫn đang tiếp tục được tiến hành”, trích thông báo của công ty quản lí huyền thoại người Hà Lan. “Thay mặt Johan và gia đình ông, chúng tôi tuyên bố những chẩn đoán cuối cùng vẫn chưa được hoàn tất, chính bởi thế chúng tôi chưa thể đưa ra thông báo chi tiết vào lúc này. Hi vọng các bạn hãy tôn trọng sự riêng tư của Johan và gia đình ông ấy”.

 Huyền thoại Johan Cruyff mắc bệnh ung thu phổi

Johan Cruyff sinh năm 1947, thành danh trong màu áo Ajax Amsterdam với tám chức vô địch Eredivisie và đặc biệt là ba cúp vô địch châu Âu liên tiếp. Sau đó ông chuyển sang khoác áo Barcelona và giúp đội bóng giành một danh hiệu La Liga. Sau này khi chuyển sang công tác huấn luyện, Cruyff đã tạo ra “Dream Team” huyền thoại giúp Barca bốn lần liên tiếp vô địch La Liga và giành Champions League đầu tiên trong lịch sử.

Trong màu áo ĐTQG Hà Lan, ông đã giúp đội bóng có biệt danh “Những cơn lốc màu da cam” lọt vào đến chung kết World Cup 1974 và chỉ chịu thua Tây Đức với tỉ số 1-2.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAOTuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)