Iwaki Ai - Tài năng trẻ của bắn súng TP.HCM

Cập nhật 07:02 ngày 22/10/2015

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, bắn súng TP.HCM đang cho thấy những tiến bộ rõ rệt và từng bước khẳng định được mình tại các sân chơi trong nước, trong thành phần đội tuyển của đơn vị này hiện có rất nhiều cái tên dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã thi đấu vô cùng xuất sắc và giành được nhiều thành tích rất ấn tượng và cái tên Iwaki Ai, VĐV mang 2 quốc tịch Nhật Bản và Việt Nam là 1 gương mặt như thế.

 Iwaki Ai, VĐV mang 2 quốc tịch Việt Nam và Nhật Bản hiện đang được đánh giá là 1 trong những tài năng trẻ sáng giá bậc nhất của bắn súng TP.HCM ở nội dung 10m súng trường hơi nữ. Sinh năm 2000 tại Việt Nam, Iwaki Ai có bố là người Nhật Bản còn mẹ là người Việt Nam, được phát hiện trong 1 lần các HLV của đội tuyển bắn súng TP HCM đang tìm kiếm tài năng ở Trường Hà Huy Tập năm 2013, chỉ sau 3 tuần tập luyện, Iwaki Ai lúc đó mới 13 tuổi đã có được thành tích cho riêng mình.Và đó cũng chính là cơ sở để TP.HCM đã mạnh dạn đầu tư và coi Iwaki Ai là 1 trong những gương mặt trọng điểm để hướng tới những danh hiệu trong tương lai, còn với cá nhân Iwaki Ai, thành công bước đầu giúp cô gái 15 tuổi tự tin yêu thích và đặt ra mục tiêu riêng với môn thể thao này.

Mới 15 tuổi và chỉ đến với bắn súng từ 2 năm trước nhưng Iwaki Ai đã giành được nhiều thành tích ấn tượng điển hình như tấm HCV giải trẻ 2013 hay đặc biệt là tấm HCV đồng đội đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2014.

Hi vọng khi đã có được xuất phát điểm tốt, Iwaki Ai sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai và có thể trở thành 1 trong những tên tuổi lớn giúp Bắn súng Việt Nam giành thêm nhiều thành công hơn nữa ở các sân chơi quốc tế.  

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)