Kevin Durant đóng vai trò thế nào tới tham vọng vô địch của Golden State Warriors mùa này?

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 04:04 ngày 10/06/2019

VTV.vn - Chứng kiến đội ĐKVĐ NBA gặp khó khăn, nhiều người cho rằng giá như Golden State có được sự phục vụ của Kevin Durant - cầu thủ đã gặp chấn thương thời gian qua.

Còn nhớ hồi đầu mùa giải, sau một tình huống không hiểu ý nhau, Draymond Green đã nói thẳng với Kevin Durant rằng đội bóng không cần anh để có được chức vô địch thứ 3 liên tiếp. Chưa cần chờ tới series NBA Finals, Kevin Durant đã phải nghỉ thi đấu vì 1 chấn thương gặp phải trong game 5 với Houston Rockets hồi tháng trước. Golden State Warriors vẫn thắng series đó, và dễ dàng vượt qua Portland Trail Blazers để vào NBA Finals. Điều đó chứng tỏ đội bóng này đã xây dựng một hệ thống không có Durant tạm ổn.

Kevin Durant đóng vai trò thế nào tới tham vọng vô địch của Golden State Warriors mùa này? - Ảnh 1.

Kevin Durant phải ngồi ngoài do chấn thương

Nhưng vấn đề thật sự đã đến ở NBA Finals. Thiếu vắng Kevin Durant, Golden State thiếu hoàn toàn một cầu thủ có thể ghi ít nhất 25 điểm/trận và phòng ngự Kawhi Leonard bên phía đối phương. Không những thế, họ cũng không có những cú ném ở thời điểm quan trọng - điều mà Durant đã 2 năm liên tiếp làm được để giúp đội bóng bang California vô địch. Bên cạnh đó, vấn đề tâm lý của toàn đội cũng đi xuống khi thấy ngôi sao lớn nhất phải ngồi ngoài. Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà Durant có 2 năm liên tiếp vừa qua được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất series NBA Finals và thiếu vắng anh, Golden State đang gặp rất nhiều khó khăn. Đây đang là năm cuối trong hợp đồng của cầu thủ số 35 với đội bóng này và không loại trừ khả năng, anh sẽ có một cái kết buồn sau 2 năm liên tiếp đứng trên đỉnh vinh quang.NBA Finals 2019 - game 6: Lịch sử gọi tên Toronto Raptors

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đội bóng Canada đã lần đầu tiên vô địch NBA với chiến thắng nghẹt thở trước Golden State Warriors tại game 6 diễn ra vào sáng nay theo giờ Việt Nam.