Khai mạc giải Điền kinh quốc tế TP.HCM: Các tuyển thủ quốc gia đều giành HCV

Cập nhật 05:31 ngày 26/07/2014

Hôm qua (25.7), giải Điền kinh quốc tế TP HCM lần thứ 21 đã khai mạc tại sân vận động Thống nhất TP HCM với rất nhiều cự ly thi đấu hấp dẫn, trong đó tâm điểm chú ý được dồn vào cự ly 100m nữ với sự xuất hiện của nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương. Sau đây sẽ là tổng hợp ngày thi đấu thứ nhất của giải Điền kinh quốc tế TP. HCM.

 

Diễn ra từ sáng với nhiều nội dung đấu loại và 7 nội dung chung kết nhưng phải tới buổi chiều hôm qua 25/7, giải mới chính thức khai mạc. Tham dự giải Điền kinh quốc tế Tp HCM năm nay có hơn 500 VĐV đến từ 35 đơn vị trong cả nước và 10 đội khách quốc tế. Đáng chú ý là các đội Hàn Quốc, Hồng Kông, Tajikistan, Thái Lan, Malaysia, Singapore,…đã tạo cho các VĐV đội tuyển Điền kinh quốc gia của chúng ta có thêm cơ hội cọ xát trước thềm ASIAD 17.

Ngay sau Lễ khai mạc, sự chú ý được dồn vào đường chạy 100m nữ với sự xuất hiện của nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương. Ở cự ly này dù có sự tham gia của 1 VĐV Hàn Quốc và 1 VĐV Thái Lan nhưng Vũ Thị Hương vẫn xuất sắc về nhất với thành tích 11’’81. Tuy đây chưa phải là thành tích thực sự ấn tượng nhưng là bước đà thuận lợi để hôm nay Hương bước vào cự ly sở trường 200m.

Trong khi đó, ở nội dung 800m nam - nữ, các nhà vô địch SEA GAMES Đỗ Thị Thảo và Dương Văn Thái cũng đã xuất sắc giành HCV dù thành tích chuyên môn chưa thực sự tốt.

Ở nội dung nhảy cao nam - nữ,  Nguyễn Duy Bằng và Phạm Thị Diễm không quá khó khăn để giành HCV. Ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên của giải Điền kinh quốc tế TP HCM chính là VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo – Hà Nội với 6m 46 vượt thành tích của VĐV giành HCV SG 27 vừa qua.

Hôm nay (26.7), giải giải Điền kinh quốc tế TP HCM sẽ bế mạc với rất nhiều nội dung chung kết hấp dẫn.


Minh Nguyệt - Hoàng Giang
(Thethao.vtv.vn)