Khoảnh khắc giàu nghèo trong thể thao: Câu chuyện giữa Mayweather và Serafim Todorov

Cập nhật 07:10 ngày 06/04/2015

Khoảnh khắc giữa giàu và nghèo luôn là rất mong manh. Todorov giành chiến thắng trong một trận đấu nhỏ, còn Mayweather mới là người được nở nụ cười trong trận đấu lớn nhất của đời người.


VIDEO: Khoảnh khắc giàu nghèo trong thể thao: Câu chuyện giữa Mayweather và Serafim Todorov

 Lúc này, những người hâm mộ quyền anh đang đếm từng ngày để được chứng kiến cuộc so găng thế kỉ giữa Mayweather và Pacquiao. Theo ước tính, trận đấu này sẽ đem lại cho tay đấm người Mỹ 150 triệu USD. Tuy nhiên, với một người vốn đã rất giàu như Mayweather, thì số tiền đó với anh có lẽ cũng chẳng quá quan trọng, mà có một người khác đang cần nó hơn rất nhiều, đó là Serafim Todorov, người gần đây nhất có thể khiến “độc cô cầu bại” phải khuất phục.

Nhắc đến Floyd Mayweather, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới một tay đấm bất khả chiến bại, người đã thắng cả 47 trận đấu chuyên nghiệp trong sự nghiệp của mình. Thế nhưng ít ai biết rằng, khi còn thi đấu nghiệp dư, võ sĩ người Mỹ đã từng thất bại tới 6 lần, và trận thua cuối cùng, đồng thời cũng là kỉ niệm đáng quên nhất của anh là tại bán kết Olympic 1996 dưới tay của Serafim Todorov.

Kể từ đó, sự nghiệp của cả 2 đã rẽ sang 2 hướng hoàn toàn khác nhau. Kẻ thất bại Mayweather vụt sáng trở thành ngôi sao lớn nhất của làng quyền anh thế giới, và hiện tại anh đang là một trong những vận động viên thể thao giàu có nhất. Còn người thắng cuộc Todorov lại đang phải sống ở một trong những thị trấn nghèo nhất ở Bulgaria, không có việc làm, và gia đình ông thậm chí còn chẳng có nổi một chiếc ti vi.

 Mayweather (phải) đã kiếm được 67 triệu bảng trong năm 2014

Nhìn vào thu nhập của 2 người, có thể dễ dàng nhận thấy một sự chênh lệch rất lớn. Todorov phải sống bằng khoản tiền trợ cấp 370 bảng một tuần, con số không đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày. Trong khi đó, Mayweather kiếm được 67 triệu bảng trong năm 2014, tức là trung bình mỗi tuần, anh bỏ túi 1,1 triệu bảng, gấp 3000 lần Todorov. Nếu năm đó, võ sĩ người Bulgaria không bỏ cuộc sau khi thất bại trong trận chung kết Olympic, thì có thể cuộc sống của ông bây giờ đã khác. Nhưng thể thao là vậy, khoảnh khắc giữa giàu và nghèo luôn là rất mong manh. Todorov giành chiến thắng trong một trận đấu nhỏ, còn Mayweather mới là người được nở nụ cười trong trận đấu lớn nhất của đời người.

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)