Lâm Quang Nhật hướng tới Olympic Rio 2016

Cập nhật 06:54 ngày 17/07/2015

"Kình ngư" Lâm Quang Nhật là một trong những VĐV của đoàn thể thao Việt Nam để lại ấn tượng đậm nét nhất ở SEA Games vừa rồi. Hãy cùng xem Quang Nhật sau SEA Games đang tập luyện như thế nào và mục tiêu tiếp theo của em là gì?

 SEA Games 28 vừa qua đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Lâm Quang Nhật, khi em xuất sắc giành HCV nội dung bơi tự do 1.500m, phá sâu kỷ lục SEA Games với thành tích 15 phút 31 giây 03 và trở thành người đầu tiên bảo vệ thành công HCV ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp tại nội dung này. Trở về sau Sea Games, Lâm Quang Nhật đang có một thời gian ngắn để xả hơi, nhưng em vẫn không hề lơi là tập luyện để duy trì phong độ cho những giải đấu tiếp theo.

VĐV Lâm Quang Nhật cho biết: 'Sau thi đấu về thì chúng em sẽ có một thời gian để dưỡng sức lại và để hồi phục lại khi mà mình đã thi đấu ở các giải lớn để hồi phục, ăn uống nhiều hơn, tập luyện vẫn duy trì 2 buổi 1 ngày và nghỉ ngơi nhiều hơn'.

Sân chơi lớn tiếp theo của Lâm Quang Nhật sẽ là giải bơi vô địch Thế giới tổ chức tại Nga từ ngày 24/7-9/8. Đó là thời điểm thuận lợi để Quang Nhật cọ sát trong lúc chờ cơ hội được đến với Olympic Rio 2016, giải đấu mà từ lâu Quang Nhật đã xem là lớn nhất của cuộc đời.

'Ước mơ lớn nhất cuộc đời em thì em chỉ mong được tham dự các giải lớn nhất như giải châu Á và thế giới, thì em có thể là đạt được tấm huy chương ở các giải đó. Nếu mà được tham dự giải Rio thì đối với em là giải lớn nhất cuộc đời em thì em sẽ cố gắng hết sức mình để thể hiện được tài năng và công sức mình đã bỏ ra thực hiện'
- Quang Nhật chia sẻ với phóng viên VTV.

Chiếc huy chương vàng SEA Games 28 đã giúp Quang Nhật vượt qua chuẩn B Olympic, nhưng cũng giống như đàn anh Hoàng Quý Phước, cả 2 sẽ phải đợi xem mình có nằm trong số 900 VĐV đạt chuẩn B có vé dự Olympic Rio 2016 hay không. Mong rằng từ giờ cho đến lúc đó, Nhật sẽ không ngừng nỗ lực trong tập luyện, để có thể vươn tới thành công khi cơ hội đến.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)