Lance Armstrong tiết lộ khó tin về việc sử dụng doping

Đình CườngCập nhật 06:44 ngày 20/05/2020

VTV.vn - Tay đua từng bị tước toàn bộ 7 chức vô địch Tour de France đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về chất cấm trong 1 bộ phim tài liệu mới đây.

Tính đến nay, scandal sử dụng doping của Lance Armstrong vẫn là vết nhơ khó gột rửa nhất trong lịch sử giải xe đạp danh tiếng Tour de France. Từ 1 người hùng, người truyền cảm hứng chiến thắng bệnh ung thư và vươn lên đến đỉnh cao, tay đua người Mỹ cuối cùng cũng chỉ là 1 kẻ lừa dối, chấp nhận những chiêu trò để đạt đến đỉnh cao.

Lance Armstrong tiết lộ khó tin về việc sử dụng doping - Ảnh 1.

Trong bộ phim tài liệu do ESPN mới ra mắt mang tên "Lance", cua-rơ người Mỹ khi được hỏi lần đầu tiên sử dụng doping là khi nào, đã trả lời: "Có thể là năm 21 tuổi. Có nhiều cách để định nghĩa thế nào là doping - dễ dàng nhất là bạn phải phá bỏ luật lệ. Tôi đã tự quyết định phải làm điều đó. Chẳng cần ai khuyên cả, đó là lựa chọn của tôi".

Nếu đúng theo tiết lộ của Armstrong, thì việc anh vô địch giải xe đạp đường trường thế giới 1 tháng sau đó ở tuổi 22 cũng là kết quả của sự gian lận. Cua-rơ này cũng cho rằng, mình có thể đã mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến vì đã dùng doping. Như vậy, Armstrong đã dùng doping 19 năm trước khi bị phát hiện. Trong thời điểm đó, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi, Cơ quan phòng chống doping Mỹ USADA đã lật tẩy được trò gian lận của tay đua này.
Tiger Woods và Peyton Manning thắng "The Match: Champions for Charity"

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tiger Woods và Peyton Manning đối đầu với Phil Mickelson và Tom Brady tại "The Match: Champions for Charity" đã cống hiến cho khán giả 1 trận đấu mãn nhãn.