Lễ hội băng - Cách người Mông Cổ chào đón năm mới

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:47 ngày 02/02/2017

VTV.vn - Cứ vào dịp đầu năm mới, lại có một lễ hội thể thao rất thú vị diễn ra tại đất nước Mông Cổ, đó là Lễ hội băng.

Khuvsgul là hồ nước rộng lớn nhất của Mông Cổ. Cứ vào dịp đầu năm mới, hồ nước này lại đóng băng hoàn toàn, và đó là thời điểm để một lễ hội rất độc đáo được tổ chức tại đây. Lễ hội băng Khuvsgul diễn ra trong vòng 2 ngày, và tất cả những trò chơi tại lễ hội đều là những hoạt động thể thao truyền thống của người dân Mông Cổ.

Những ai muốn kiểm tra sự chính xác của bản thân có thể tham gia trò chơi Bắn xương gót chân. Nhiệm vụ của họ ở trò chơi này là phải lăn một chiếc đĩa nhựa trúng vào những chiếc xương để ghi điểm, một điều nghe thì dễ nhưng khi thực hiện trên mặt băng trơn trượt thì lại chẳng dễ chút nào. 

Những ai đam mê tốc độ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua môn thể thao đua xe ngựa kéo, tuy nhiên, đây cũng là môn thể thao khó nhất, bởi điều khiển những chú ngựa trên mặt băng là gian nan hơn rất nhiều so với mặt đất thông thường.

Ngoài ra, tại lễ hội băng Khuvsgul còn có nhiều môn thể thao thú vị khác như đua tuần lộc, sumo trên băng, hay thậm chí là cả đua xe tải trên băng nữa. Với những người dân Mông Cổ, lễ hội băng là một cơ hội để mọi người quây quần bên nhau và thể hiện sự tôn kính tới hồ Khuvsgul mỗi khi năm mới đến, đồng thời, lễ hội này cũng là một giá trị văn hóa quý báu mà tất cả đều muốn giữ gìn.

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.