Lewis Hamilton giành pole mở màn Sochi Grand Prix

Cập nhật 05:59 ngày 12/10/2014

Nước Nga lần đầu tiên tổ chức một chặng đua F1 tại thành phố Cảng Sochi, và người hâm mộ chờ đợi một sự mới mẻ đến từ một cái tên khác thay vì sự thống trị của bộ đội Rosberg và Hamilton của đội Mercedes. Tuy nhiên, trong chặng phân hạng trước ngày khởi tranh Sochi Grand Prix, một lần nữa, đội Mercedes lại cho thấy sức mạnh vượt trội của mình.

 


Ngôi sao người Anh của đội Mercedes xuất sắc giành vị trí xuất phát đầu ở chặng đua khai trương đường đua Sochi (Nga) bất chấp những nỗ lực từ phía đồng đội Nico Rosberg và tay đua người Phần Lan Valtteri Bottas (đội Williams). Thành tích tốt nhất khi thực hiện một vòng đua của Hamilton là 1 phút 38,513 giây, nhanh hơn người đồng đội Rosberg đúng 0,2 giây. Trong khi đó, Bottas mắc lỗi đúng ở góc cua cuối cùng vòng chạy quyết định và lỡ mất cơ hội chen chân vào hàng xuất phát đầu tiên. Tay đua người Phần Lan nhanh hơn cả Hamilton lẫn Rosberg ở hai lần đua đầu tiên nhưng việc nóng vội và phải cua rộng tại góc cua cuối đã khiến Bottas bở lỡ cơ hội.

Sau vòng phân hạng, Hamilton cho biết: “Thật tuyệt khi có được vị trí xuất phát đầu. Hôm nay không phải là một vòng phân hạng dễ dàng chút nào. Rosberg và Bottas tỏ ra rất mạnh. Việc có thành tích tốt không hề dễ như trong các buổi đua thử. Ngày mai sẽ là một cuộc đua rất khó khăn phía trước.”
Chặng đua chính thức của Sochi Grand Prix sẽ diễn ra vào 18h00 ngày hôm nay theo giờ Việt Nam.
Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)


D'Angelo Russell trở lại với Los Angeles Lakers

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Los Angeles Lakers đang rất cần tăng cường lực lượng để nuôi hy vọng dự play-off, và họ đã thành công trong việc mang về một người cũ của đội.