Lewis Hamilton - tay đua vĩ đại của thể thao Anh

Cập nhật 03:43 ngày 04/11/2014

Hamilton cũng đang tận hưởng niềm vui của riêng mình bởi sau chiến thắng tại US Grand Prix, anh đang trên con đường đi vào lịch sử của làng F1 thế giới.

 


Mùa giải F1 năm 2014 đang trở thành sân khấu riêng của đội đua Mercedes khi 2 tay đua chủ lực của họ là Lewis Hamilton và Nico Rosberg thay nhau giành nhất chặng. Trong niềm vui chung của đội Mercedes, thì Hamilton cũng đang tận hưởng niềm vui của riêng mình bởi sau chiến thắng tại US Grand Prix, anh đang trên con đường đi vào lịch sử của làng F1 thế giới.

Ngôi sao người Anh, Lewis Hamilton đã nhất chặng lần thứ 10 trong mùa giải năm nay sau màn trình diễn ấn tượng tại US Grand Prix. Đây là chặng mà Nico Rosberg giành pole và dẫn đầu trong phần lớn thời gian của cuộc đua. Tuy nhiên, Hamilton một lần nữa chứng tỏ tài năng bằng màn rượt đuổi ngoạn mục trước lúc vượt qua người đồng đội ở góc 12 để giành chiến thắng.

Màn trình diễn ấn tượng tại US Grand Prix giúp Hamilton tiếp tục nới rộng khoảng cách trong cuộc chạy đua tới chức vô địch với Rosberg lên 24 điểm trong bối cảnh mùa giải chỉ còn 2 chặng nữa là kết thúc.

Chiến thắng tại US Grand Prix không chỉ mang đến điểm số, mà nó còn giúp Hamilton trở thành  tay đua người Anh thành công nhất trong lịch sử F1 thế giới với chiến thắng thứ 32 trong sự nghiệp, vượt qua nhà vô địch năm 1992 Nigel Mansell. Hamilton cũng trở thành tay đua đầu tiên không  mang quốc tịch Đức giành chiến thắng 10 chặng trong một mùa giải, xếp sau Sebastian Vettel và Michael Schumacher với  11 và 13 lần chiến thắng chặng trong năm. Anh cũng là tay đua thứ 7 giành 5 chiến thắng chặng liên tiếp.

Nếu tiếp tục duy trì phong độ này, mùa giải 2014 có thể coi là mùa giải lịch sử đối với Hamilton nói riêng và thể thao Anh quốc nói chung sau chiến thắng mùa giải 2008.

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)