Luka Modric - hình mẫu của các cầu thủ trẻ Croatia

Cập nhật 00:34 ngày 29/05/2016

Luca Modrid đã gây dựng được tên tuổi của mình tại Real Madrid, và chắc chắn tài năng của anh là không phải bàn cãi. Chính vì điều đó, cầu thủ này đã trở thành hình mẫu của các cầu thủ trẻ tại quê nhà. Các tài năng trẻ này tin rằng, chỉ cần đi theo con đường của Modric họ cũng sẽ gặt hái được thành công.

HẬU TRƯỜNG

 


Modric chính là một trong những ngôi sao hàng đầu của Real Madrid cùng với Cristiano Ronaldo, Gareth Bale hay Karim Benzema. Một cầu thủ hàng đầu mà nhiều người ngưỡng mộ nhưng ít biết rằng, anh có 1 tuổi thơ không hề êm đẹp.Modric phải tập luyện kỹ năng bóng đá của mình ở một bãi đất trống gần trại tị nạn tại Zadar, Croatia. Tại đây, anh chơi bóng với những đứa trẻ cùng trang lứa của mình ở trại tị nạn.Và khi mới 6 tuổi, Modric đã bộc lộ tài năng vượt trội và được câu lạc bộ NK Zadar chiêu mộ. Tại đây, anh được gọi là “Little Luca” cũng bởi vóc dáng nhỏ bé của mình.Nhưng cầu thủ nhỏ bé này, đã trở thành niềm cảm hứng cho rất nhiều thế hệ cầu thủ trẻ tại Croatia.Hiện tại, NK Zadar vẫn đang chật vật tại giải hạng 2 của Croatia thế nhưng điều đó vẫn không thể ngăn cản những cầu thủ nhí, những tài năng trẻ đến đây tìm kiếm cơ hội để trở thành Modric thứ 2. Cứ mỗi khi nhắc tới Modric, trong mắt những cầu thủ trẻ như sáng lên ánh tự hào và chúng cũng chỉ biết thốt lên “Modric, anh ấy là một người hùng”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Đình Ninh - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC