Man City bán 13% cổ phần cho tập đoàn Trung Quốc

Cập nhật 07:05 ngày 02/12/2015

Một tin không biết là vui hay buồn cho các CĐV Manchester City khi hôm qua, City Football Group, công ty mẹ của đội bóng đang dẫn đầu giải Ngoaị hạng Anh đã bán 13% cổ phần cho tập đoàn truyền thông CMC của Trung Quốc.

 


- [HIGHLIGHT] Man City 4-1 Hull City: Giành quyền vào bán kếtKhoản đầu tư trị giá 265 triệu bảng, tương đương 400 triệu đô la dù còn phải đợi thông qua thủ tục, là kết quả của quá trình đàm phán kéo dài suốt 6 tháng nhằm mở rộng việc làm ăn của City Football Group tại Trung Quốc.

Khoản đầu tư khổng lồ này giúp Man City tiến sát kình địch Manchester Utd về mức định giá. Theo đó, Man City sẽ có giá trị khoảng 3 tỉ đô la Mỹ, so với mức 3,05 tỉ của kình địch cùng thành phố. Trong danh sách 10 CLB được định giá cao nhất thế giới hiện nay, Man City xếp thứ 4, sau Real Madrid, Barcelona và Manchester Utd.

Như vậy, với thỏa thuận này, chủ tịch của CMC ông Li Ruigang sẽ đại diện cho tập đoàn này trở thành thành viên thứ 7 trong hội đồng quản trị City Football Group.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)