Mandzukic: Sự hy sinh cần thiết

Cập nhật 06:25 ngày 15/04/2015

Nếu nói về cầu thủ phải chịu đựng nhiều nhất trong trận derby thành Madrid, Mandzukic sẽ là cái tên mà tất cả những ai theo dõi trận cầu tâm điểm này phải gật gù bầu chọn.


Đúng như dự đoán, trận đấu giữa 2 đội bóng cùng thành phố diễn ra quyết liệt ngay từ những giây đầu tiên. Cầu thủ 2 bên chơi ăn miếng trả miếng và không ngại va chạm. Những tình huống căng thẳng liên tiếp xảy ra và khi các cầu thủ không thể duy trì được cái đầu lạnh thì máu đã phải đổ.


VIDEO: Xem lại tình huống va chạm thô bạo của Carvajal với Mandzukic

 Ở phút thứ 51, trong một pha tranh chấp bóng bổng, Mario Mandzukic đã bị Sergio Ramos thúc cùi chỏ vào mặt. Tiền đạo mang áo số 9 của Atletico đã phải nhờ hỗ trợ y tế mới có thể quay lại thi đấu do máu chảy đầm đìa khắp mặt.

Chưa dừng lại ở đó, phút thứ 60, chính Mandzukick lại tiếp tục trở thành nạn nhân của một tình huống phạm lỗi vô cùng lộ liễu. Trong khi đang kèm  khá chặt Carvajal, có vẻ như Mandzukic đã bị số 15 của Real cắn vào tay và sau đó là một cú đấm thẳng vào sườn. Máy quay tuy không thể làm rõ được liệu Carvajal có thực sự cắn Mandzukic hay không nhưng cú đấm của hậu vệ Real thì rất rõ ràng.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, cả Sergio Ramos lẫn  Dani Carvajal đều đã lên tiếng. Trong khi Ramos còn có thể được cảm thông khi giải thích rằng đã không biết Mandzukic ở xa hay gần mình và pha va chạm chỉ là vô tình thì người đồng đội của anh lại không được may mắn như thế. Hậu vệ ngôi sao của Real đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc liên quan hành vi cắn Mandzukic trên trang Twitter của mình: “Tôi xin nói rõ, tôi không hề cắn bắt cứ ai hoặc là cố để làm như vậy cả”. Tuy nhiên có vẻ anh không hề nhắc gì đến việc mình đã “vô tình” đấm cầu thủ đội bạn.

 


Mandzukic sẽ có thể phần nào thấy hài lòng khi sự hy sinh của mình không vô ích. Nếu Uỷ ban Đạo Đức và Kỷ Luật của UEFA điều tra thì khả năng hậu vệ ngôi sao của Real phải nhận án phạt nặng là rất cao. Năm ngoái, Luis Suarez từng nhận án treo giò nhiều tháng vì cắn Giorgio Chiellini.
Dani Carvajal đang có phong độ rất tốt và đang là lá chắn thép nơi biên phải của Real. Nếu Carvajal không thể ra sân trong trận tái đấu với Atletico tuần sau thì sẽ là đại họa với Los Blancos khi họ chắc chắn sẽ mất trụ cột Marcelo vì đã nhận 2 thẻ vàng liên tiếp.

Vũ Long
(Thethao.vtv.vn)