Many Pacquiao không "tâm phục, khẩu phục" trước Floyd Mayweather

Cập nhật 01:32 ngày 03/05/2015

Võ sĩ người Mỹ Floyd Mayweather Jr đã giành chiến thắng bằng tính điểm trước đối thủ Manny Pacquiao trong 'trận đấu thế kỷ' diễn ra sáng nay (3.5, giờ Việt Nam). Tuy nhiên, đối thủ của anh, Many Pacquiao không cho rằng chiến thắng đó là thuyết phục.


Vào sáng nay theo giờ Việt Nam, sau rất nhiều mong chờ, “Trận so găng thế kỷ” giữa Manny Pacquiao và Floyd Mayweather đã diễn ra. Và sau 12 hiệp đấu, các trọng tài chấm Mayweather thắng điểm lần lượt là 118-110, 116-112, 116-112. Kết quả này giúp tay đấm người Mỹ giữ vững thành tích bất bại với 48 trận thắng. Trong khi đó, Manny Pacquiao nhận thất bại đầu tiên sau 3 trận toàn thắng gần đây.

Dù vậy, cây bút Jeff Powell cho rằng kết quả này hơi bất công với Pacquiao. Trong phần tường thuật trên Sport Mail, Jeff Powell chấm cho Pacquiao số điểm ngang bằng với Mayweather là 115-115. Tuy nhiên, tay đấm người Philippines có lẽ không quá thất vọng bởi số tiền thu được trong trận này thật sự rất hấp dẫn khi lên tới 120 triệu USD.

 Many Pacquiao (phải) không 'tâm phục, khẩu phục' trước Floyd Mayweather. Ảnh: Reuters

Phát biểu sau trận đấu, Manny Paquiao nói: 'Tôi nghĩ tôi thắng trận này bởi vì anh ta (Mayweather) không làm gì trong suốt trận'. Trong suốt cuộc trả lời, võ sĩ người Philippines đã nhiều lần lặp đi lặp câu 'tôi nghĩ tôi thắng trận này'. Hãng tin Reuters dẫn lời Pacquiao: 'Tôi đánh trúng anh ta nhiều lần. Tôi tung ra nhiều cú đấm và nghĩ mình thắng trận này'.

Trong khi đó, Mayweather đã dành lợi khen ngợi cho Pacquiao. Võ sĩ người Mỹ nói: 'Manny Pacquiao là võ sĩ cừ khôi và giờ đây tôi hiểu tại sao anh ấy đã lên đến đỉnh cao quyền anh. Pacquiao là đối thủ rất khó chịu, một tay đấm giỏi. Do đó, tôi đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu kỹ anh ấy. Trước trận, tôi biết mình sẽ phải làm gì. Trong trận, Paquiao đã có những thời điểm đánh hay nhưng tôi giữ được anh ta ở khoảng cách xa. Tôi là võ sĩ thông minh và đã thắng Pacquiao'.

Sau trận thắng Pacquiao, Mayweather nói: 'Trận so găng cuối cùng của tôi sẽ diễn ra vào tháng 9 tới. Sau đó, tôi sẽ treo găng với thành tích 49 trận toàn thắng'.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)