Messi từ chối nhận giải Cầu thủ hay nhất Copa Armerica 2015

Cập nhật 00:59 ngày 06/07/2015

Có lẽ vì quá thất vọng với màn trình diễn của mình ở trận chung kết, Lionel Messi đã từ chối nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất Copa America 2015.

 
Thông thường, ngoài cúp vô địch, BTC Copa America đều có các giải thưởng cá nhân trao cho cầu thủ xuất sắc nhất, vua phá lưới, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, thủ môn hay nhất và giải Fair-play. Tuy nhiên, sáng 5-7, trong khi tất cả giải thưởng khác đã có chủ thì danh hiệu MVP lại chưa có người nhận. BTC Copa America 2015 không đưa ra lý giải chính thức nào cho sự cố này nhưng theo báo giới Argentina, tiền đạo Lionel Messi là người được tôn vinh nhưng anh đã từ chối nhận giải.


Trên bục vinh danh sau trận chung kết, chủ nhà Chile đã bày sẵn danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” và chuẩn bị trao nó cho Messi. Nhưng có lẽ do quá thất vọng vì màn trình diễn của mình ở trận chung kết và kết quả chung cuộc của Argentina mà Messi đã từ chối nhận giải. Bởi vậy, BTC đã quyết định giữ giải thưởng này lại thay vì trao nó cho 1 cầu thủ khác. 
Căn cứ vào kết quả trao thưởng ở Copa America 2015, Messi xứng đáng nhận giải MVP khi đã giành giải thưởng này ở 4/5 trận đã đấu. Tuy nhiên, đây là giải đấu mà Messi không thực sự nổi bật. Anh chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn thắng (trên chấm 11 m) trong hành trình đưa Argentina tới trận chung kết.

Trước đó, ở trận khai màn với Paraguay, tiền đạo của Barca cũng từng từ chối nhận giải thưởng này vì không hài lòng với những gì mình thể hiện trên sân. Khi ấy, nhiều tờ báo ở Nam Mỹ cũng khẳng định đây là giải thưởng không hợp lý.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)