Messi và Luis Enrique lại bất đồng

Cập nhật 02:00 ngày 28/02/2015

Tờ Goal trong mục “Tin bài đặc biệt” tối qua đã cho đăng tải thông tin gây sốt khi nói rằng nhà cầm quân Luis Enrique tiếp tục dính vào nghi án bất đồng, nhưng lần này không chỉ với ngôi sao số một Lionel Messi mà còn với không ít những công thần “có tuổi” khác tại Camp Nou.

Mâu thuẫn giữa Messi và Enrique đã được chính những nhân vật tại Camp Nou lên tiếng thừa nhận trong tháng một vừa qua, nhưng sau đó cả hai đã đồng quan điểm khi đặt lợi ích của CLB lên trên hết và đi đến một “bản hiệp ước” mà người ta vẫn nói vui là “thỏa thuận đình chiến”. 

Tuy nhiên, nhà báo Pilar Suarez của Goal hôm qua trong tiểu mục “Tin bài đặc biệt” đã tiết lộ mối quan hệ giữa ông thầy sinh ra tại Gijon, Tây Ban Nha và cậu học trò siêu sao vẫn chẳng có nhiều tiến triển tích cực. Dù Enrique vẫn dành những lời có cánh để nói về trò cưng trên các phương tiện truyền thông nhưng thực chất giữa ông và M10 chỉ duy trì mối quan hệ thầy-trò thuần túy mà không có sự trao đổi trực tiếp nào trong suốt thời gian qua.

Nhưng tiết lộ gây sốc nhất của Goal còn cho hay Enrique không chỉ bất đồng với cá nhân Messi mà ông còn chẳng được lòng rất nhiều những cái tên “đứng tuổi” khác trong đội hình hiện tại như Xavi hay Andres Iniesta, mà nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ chính phong cách huấn luyện có phần hà khắc của cựu chiến lược gia năm nay 44 tuổi. 
Cựu chiến lược gia của Roma mang trong mình phong cách huấn luyện cổ điển và nặng tính kỉ luật hệt như Louis Van Gaal hay Fabio Capello, tức ông mong chờ sự tuân mệnh tuyệt đối của các học trò thay vì lắng nghe ý kiến đóng góp và phản biện của họ. Điều này khác xa so với những gì Pep Guardiola từng làm và đã hạn chế khá nhiều tiếng nói của những cầu thủ giàu kinh nghiệm trong đội hình như Xavi hay Iniesta.

Đây không phải lần đầu tiên Luis Enrique gặp vấn đề khi dưới trướng ông là những cầu thủ “lớn”, những cá tính thậm chí đã trở thành biểu tượng bất diệt tại CLB. Francesco Totti là một ví dụ hết sức điển hình và đó là một trong những lí do giải thích tại sao Luis Enrique không thể trụ lại Olimpico lâu hơn thời gian một mùa bóng.

Dù đang giúp Barcelona thể hiện phong độ ấn tượng và còn nguyên cơ hội giành cúp tại cả ba đấu trường lớn nhưng nếu không thể dẹp yên những rắc rối nơi hậu trường, viễn cảnh Luis Enrique phải “bán xới” khỏi Camp Nou có lẽ cũng không còn quá xa nữa.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)