Michael Schumacher được đưa về nhà và tiếp tục điều trị

Cập nhật 03:45 ngày 12/09/2014

Một thông tin rất vui vừa được người đại diện của Michael Schumacher đưa ra. Sau gần 9 tháng xảy ra tai nạn trượt tuyết ở vùng núi Alps, tay đua 7 lần vô địch thế giới F1 đã được gia đình đưa về nhà để tiến hành quá trình phục hồi.

Sau tai nạn trượt tuyết vào cuối tháng 12 năm ngoái tại vùng núi Alps, Pháp, huyền thoại làng đua xe F1 - Michael Schumacher đã bị chấn thương nghiêm trọng ở vùng đầu, luôn ở trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu. Không ít bác sĩ đầu ngành thậm chí đã hoài nghi về khả năng tay đua này khó có thể vượt qua được “lưỡi hái tử thần”.

 

 

Tuy nhiên, đến tháng 6 năm nay, người hâm mộ môn đua xe F1 nói chung và Michael Schumacher nói riêng đã đón nhận tin vui rằng tay đua người Đức này có dấu hiệu hồi tỉnh.

Ngày 16/6, đội ngũ bác sỹ và gia đình của Schumacher đã quyết định đưa anh tới Bệnh viện Đại học ở Lausanne, Thụy Sỹ, để tiến hành các pháp đồ điều trị phục hồi.

 

 

Trước đó, vì muốn luôn được ở bên cạnh chồng cũng như không làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị phục hồi của chồng, bà Corinna Schumacher - vợ của Schumacher đã quyết định sử dụng số tiền 10 triệu Bảng (tương đương 17 triệu USD) để lắp đặt các thiết bị y tế tối tân tại biệt thự của gia đình ở Geneva, cũng như chuẩn bị đủ các thiết bị vật lý trị liệu, bác sỹ, điều dưỡng, y tá và chuyên gia thần kinh.

 

Sau 8 tuần nằm tại Bệnh viện Đại học ở Lausanne, Schumacher đã được gia đình quyết định đưa vượt qua quãng đường 40 km về nhà để tiếp tục quá trình phục hồi chức năng.

Trong một thông báo phát đi từ người quản lý của Schumacher, bà Sabine Kehm cho biết: “Qua vài tháng chữa trị, tình trạng sức khỏe của Schumacher đã có những tiến triển. Tuy nhiên, con đường phía trước còn khá dài và khó khăn”.

 

 Bà Kehm cũng khẳng định, tình trạng sức khỏe của Schumacher có tiến triển không phải là lý do hàng đầu để đưa anh về nhà. Hiện tại, tay đua 45 tuổi này vẫn phải có sự trợ giúp liên tục, các bác sỹ cùng gia đình đang tập trung vào quá trình phục hồi “vận động, nói chuyện và trí nhớ” của anh.

 

Với thông tin mới nhất được đưa ra về tình trạng sức khỏe của Michael Schumacher, có lẽ người hâm mộ của tay đua người Đức này sẽ tạm thời yên lòng. Chắc chắn họ sẽ tiếp tục cầu nguyện để điều kì diệu sớm đến với anh.


Tuấn Dương
(Thethao.vtv.vn)