Moto GP: Sự thăng tiến của Marc Marquez, nhà vô địch lập kỷ lục về số lần nhất chặng 13/18

Cập nhật 04:53 ngày 22/12/2014

Ở môn Moto Gp, không có cuộc lật đổ nào được diễn ra trong năm 2014 khi trật tự vẫn được duy trì với sự thống trị tuyệt đối của Marc Marquez.


So với F1 thì Moto GP không có sự thay đổi quá nhiều về luật sau mỗi năm, và trên thực tế thì khả năng vượt nhau của các tay đua ở môn này là khá dễ dàng. Tuy vậy thì sức hút của Moto GP năm nay phần nào đã bị giảm sút bởi phong độ quá ấn tượng của Marc Marquez.

Trong 10 chặng liên tiếp từ tháng 3 đến tháng 8/2014, anh đã không một lần để cho những đối thủ của mình đứng trên bục cao nhất. Trên thực tế, những đối thủ của chàng trai mới 21 tuổi ấy không phải nghiệp dư. Marc Marquez liên tục lập những kỉ lục về thành tích khi tuổi đời còn rất trẻ.

 Sự thăng tiến của Marc Marquez, nhà vô địch lập kỷ lục về số lần nhất chặng 13/18

Dani Pedrosa, Nicky Hayden, Valentino Rossi đều là những nhà vô địch trước khi gặp phải 1 thử thách đầy mới mẻ mang tên Marc Marquez. Chiến thắng tại Brno, Cộng hòa séc ở chặng 11 không giúp cho Dani Pedrosa hay bất cứ ai cải thiện được chút tình thế nào đáng kể, khi mà Marc đã giành thắng lợi thêm 3/7 chặng sau đó để có thể trở thành tay đua lập kỉ lục về số lần nhất chặng ( 13/18) và đương nhiên kèm theo đó cũng là kỉ lục về số điểm.

Trẻ tuổi và tài năng, dù vẫn còn  điểm yếu nhưng luôn mạnh mẽ ở thời điểm quyết định, đó là những phẩm chất làm nên nhà vô địch của mùa giải 2014.

“Hãy bắt kịp tôi nếu có thể” là tiêu đề của 1 bộ phim nhưng nó cũng đúng với phong độ vô cùng xuất sắc của Marc Marquez trong mùa vừa qua. Niềm vui còn thêm nhân đôi cho nhà Marquez khi cậu em Alex cũng giành được chức vô địch nội dung Moto 2 khi mới chỉ 18 tuổi. Rõ ràng, nếu tiếp tục duy trì 1 phong độ ấn tượng như thế này thì trong tương lai, Moto GP sẽ còn được tiếp tục được viết tên Marquez trong bảng vàng những nhà vô địch vĩ đại.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)