Muốn xem tận mắt Pacquiao và Mayweather thi đấu, hãy chuẩn bị 10.000 USD

Cập nhật 03:34 ngày 22/02/2015

10.000 USD là số tiền mà bạn cần có nếu muốn sở hữu 1 tấm vé tới MGM Grand ở Las Vegas để theo dõi trực tiếp trận so găng thế kỷ giữa "Độc cô cầu bại" Mayweather và người hùng của Philippines vào ngày 2/5 tới.


 Mới đây, tay đấm triệu đô Floyd Mayweather vừa chính thức lên tiếng xác nhận về cuộc quyết đấu với võ sĩ người Philippine, Manny Pacquiao tại Las Vegas vào ngày 2 tháng 5 sắp tới. 

Trận so găng kinh điển của làng boxing thế giới có giá lên đến 300 triệu USD (~ 6,4 nghìn tỷ đồng) và sẽ diễn ra tại nhà thi đấu thuộc khách sạn MGM Grand ở Las Vegas. Theo thỏa thuận, kênh truyền hình trả tiền Showtime sở hữu hợp đồng phát sóng 6 trận của Mayweather và kênh truyền hình HBO chuyên trình chiếu những trận đấu Pacquiao sẽ phát sóng trực tiếp cuộc so tài giữa hai võ sĩ này. “Đây là sự kiện vĩ đại nhất trong làng boxing, chúng tôi không thể tự hào hơn khi được tham gia vào nó”, dẫn lời Ken Hershman, chủ tịch của HBO Sports. Được biết, người hâm mộ sẽ phải trả khoảng 100 USD để xem Pacquiao và Mayweather trên truyền hình. 

Còn nếu như muốn xem trực tiếp, người hâm mộ có thể đến thẳng nhà thi đấu MGM Grand Garden Arena. Tuy nhiên, ắt hẳn chỉ có “đại gia” mới đủ sức trả tiền vé để nhìn cận cảnh Pacquiao và Mayweather so tài.
 

Theo thông tin từ trang bán vé Vividseats, giá vé để xem trực tiếp dao động từ 8.000 đến hơn 10.000 USD (~ 213 triệu đồng). Trong khi đó trên trang Ticketnetwork, giá vé đã 'bay tít' lên đến 26.500 USD (~ 565 triệu đồng) cho hàng ghế gần võ đài và thấp nhất vào khoảng 5.000 USD (~ 108 triệu đồng) cho những hàng ghế ở đằng xa.


Được biết, giá vé bị nâng lên khủng khiếp như vậy là vì trận đấu đã “cháy vé” chỉ trong... 15 phút. Theo Bleacher Report, toàn bộ vé xem trực tiếp đã bị tẩu tán ngay khi ban tổ chức vừa mở cửa bán vé (nhà thi đấu MGM Grand Garden Arena có khoảng 16.800 chỗ ngồi). Chính vì thế, những người may mắn mua được vé đã không bỏ lỡ cơ hội nâng giá để kiếm lời.


Theo những gì truyền thông Mỹ loan tin, Mayweather sẽ nhận 60% tổng số tiền, tức khoảng 150 triệu USD (~ 3,2 nghìn tỷ đồng), còn Pacquiao sẽ nhận 40% còn lại, tức khoảng 100 triệu USD (~ 2,13 nghìn tỷ đồng).  

Hiện tại, Mayweather có hiệu số thắng thua 47-0 (26 trận knockout) và đang là nhà ĐKVĐ thế giới hạng bán trung của 2 tổ chức WBA và WBC, còn Pacquiao cũng không kém cạnh với hiệu số thắng thua 57-5 (trong đó có 2 trận hòa và 38 trận knockout) và đang là nhà vô địch hạng nhẹ của tổ chức WBO. Ngoài ra, võ sĩ người Philippine còn nắm giữ kỷ lục 7 lần vô địch thế giới ở 7 hạng cân khác nhau. Chính vì vậy, người chiến thắng trong cuộc so tài thế kỷ này sẽ thâu tóm trọn bộ danh hiệu của 3 tổ chức quyền anh uy tín nhất thế giới.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)