NBA: Atlanta Hawks vươn lên đầu bảng xếp hạng Miền Đông

Cập nhật 10:32 ngày 05/01/2015

Năm ngoái thì Miami Heat vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng miền Đông còn năm nay thì họ đang có nguy cơ bật khỏi top 8. Trong khi đó, Atlanta Hawks là 1 đội bóng có phong độ ngược hoàn toàn với Miami Heat.


Không như bóng đá, nơi các đội bóng lắm tiền nhiều của thường dễ dàng chiếm ưu thế thì tại NBA, đội thắng đơn giản là đội mạnh hơn. Năm ngoái thì Miami Heat vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng miền Đông còn năm nay thì họ đang có nguy cơ bật khỏi top 8. Tất nhiên, có đội đi xuống thì cũng có đội đi lên. Atlanta Hawks là 1 đội bóng có phong độ ngược hoàn toàn với Miami Heat.

 

Atlanta Hawks có phong độ xuất sắc trong thời gian gần đây. Ảnh: Getty

Atlanta Hawks vươn lên đầu bảng xếp hạng Miền Đông

Có nhiều đội bóng tại miền Đông đã sa sút trong mùa giải năm nay, và đó là cơ hội để những cái tên khác vươn lên. Atlanta Hawks là 1 cái tên như vậy. Đội bóng bang Georgia đang thi đấu rất hay thời gian gần đây và họ sẽ leo lên vị trí số 1 của miền Đông nếu như giành chiến thắng trong chuyến làm khách tới Moda Center gặp Portland Trail Blazers.

Các học trò của HLV Mike Buldenholzer đã duy trì được 1 phong độ ấn tượng và vượt qua đối thủ sau 4 hiệp với tỉ số chung cuộc 115-107.

Washington vẫn chưa thể thắng trên sân San Antonio sau 16 năm

Trong khi đó, Washington Wizards vẫn đang tìm kiếm trận thắng đầu tiên tại AT & T Center của San Antonio Spurs từ năm 1999. Nhưng thực tế trên sân thì đội bóng thủ đô lại không cho thấy rõ được quyết tâm thay đổi lịch sử.

Bất chấp việc siêu sao Tim Duncan thi đấu không thành công trong ngày hôm nay khi chỉ có 4 điểm và bộ đôi Tony Parker, Kawhi Leonard vẫn ngồi ngoài thì đội bóng bang Texas vẫn giành được thắng lợi.

Chìa khóa cho chiến thắng của San Antonio Spurs chính là Cory Joseph. Cầu thủ số 5 đã thay thế tốt vai trò của đàn anh Tony Parker bằng việc có được 19 điểm và 5 kiến tạo thành công, giúp Spurs vượt qua đối thủ với tỉ số 102-93.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)