NBA: Cuộc chiến cho những vị trí cuối dự Play-off tại 2 miền

Cập nhật 07:51 ngày 01/04/2015

Chỉ còn 2 tuần nữa là mùa giải chính thức NBA sẽ khép lại. Các vị trí hàng đầu đã dần lộ diện nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ đã hoàn toàn an bài. Vẫn có những vị trí playoff chưa xác định được chủ nhân xứng đáng của mình.

 Mỗi đội tại NBA mùa này chỉ còn thi đấu khoảng 9-11 trận nữa trong 2 tuần tới. Ở miền Đông, chỉ còn 3 suất cho 7 đội cạnh tranh còn ở miền tây, cũng 3 suất đó nhưng chỉ còn 5 đội vẫn tiếp tục cuộc đua. Tuy nhiên, thực tế, những đội dự cần phải cạnh tranh để có playoff chỉ rơi vào 1 vài cái tên cụ thể.

Miami sau khi chia tay Lebron đã sa sút quá nhiều và khó có thể tin là lúc này họ vẫn đang lo lắng. Boston, Brooklyn và Indiana vẫn đang bám đuổi quyết liệt phía sau đội bóng bang Florida. Sẽ thật tiếc nếu như tháng tư này không được xem Dwyane Wade thi đấu tại playoff.


 
Ở miền Tây, cuộc đua tỏ ra đơn giản hơn. San Antonio đã khá an toàn và họ đang quan tâm tới việc leo càng cao trên bảng xếp hạng càng tốt. Dallas gần như chắc chắn ở vị trí thứ 7. Suất còn lại là cuộc đua giữa Oklahoma, Phoenix và New Orleans. Á quân miền Tây tỏ ra nhỉnh hơn 1 chút, dù vẫn chưa hết shock sau khi Durant nghỉ hết mùa. Nguyên nhân là bởi 2 đối thủ còn lại tỏ ra quá thiếu ổn định.

Dù có giành được suất dự playoff thì cơ hội cho những đội nhóm dưới vượt qua vòng 1 là tương đối khó khi họ sẽ phải chạm trán với những cái tên đã có phong độ ổn định suốt cả mùa. Nhưng trước khi nghĩ tới điều đó, họ sẽ phải thi đấu hết mình để góp mặt ở giai đoạn quan trọng nhất mùa giải đã.  

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)