NBA: John Wall giúp Washington có được chiến thắng đầu tiên tại mùa giải

Cập nhật 03:46 ngày 01/11/2014

Cùng phải chịu những trận thua trong ngày khai màn nên Washington và Orlando đều tỏ ra quyết tâm trong trận đấu thứ 2 của họ tại NBA mùa này. Tuy nhiên, chỉ có 1 đội giành được chiến thắng trong cuộc đối đầu này và phần thưởng đó đã giành cho những người bản lĩnh hơn.


 

John Wall (số 2, áo đỏ) của Washington

Đều sở hữu rất nhiều những cầu thủ trẻ trong đội hình nên cuộc đối đầu giữa Washington và Orlando diễn ra với thế trận rất cởi mở. Cả 2 đội đều lựa chọn lối chơi nhanh và mạnh mẽ để trấn công rổ của nhau khiến cho các khán giả nhà thi đấu Amway Center cảm thấy rất phấn khích.

Thế trận giằng co là điều mà 2 đội thể hiện trong 2 hiệp đầu và lợi thế nhỏ đã được đội khách Washington tạo ra ở giây cuối cùng với pha 3 điểm thành công của John Wall. Cũng chính cầu thủ số 2 là đầu tàu trong sự vươn lên của đội bóng áo đỏ trong hiệp 3 khi kết thúc hiệp này, Washington đã có được 1 cách biệt khá xa là 16 điểm. Dù vậy thì từng đó vẫn chưa đủ để đảm bảo 1 chiến thắng.

Sự vùng lên của các cầu thủ chủ nhà đã được thể hiện ở hiệp 4 khi những Nikola Vucevic hay Evan Fournier tỏa sáng giúp Orlando dần bám sát Washington. Lúc này thì đẳng cấp của John Wall lại lên tiếng. Cầu thủ trưởng thành từ đại học Kentucky đã thể hiện bản lĩnh đúng lúc. Anh kết thúc trận đấu với 30 điểm, 12 kiến tạo giúp Washington Wizards vượt qua Orlando Magic với tỉ số 105-98 qua đó có được trận thắng đầu tiên của mùa giải mới 

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)