Neymar bị treo giò ảnh hưởng lớn đến ĐT Brazil và Copa America

Cập nhật 02:05 ngày 21/06/2015

Việc Neymar bị treo giò đến hết giải đấu không khác gì một đòn giáng mạnh vào giấc mơ vô địch của Brazil, đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ tới Copa America, giải đấu vốn đã thiếu vắng một số ngôi sao vì nhiều lý do khác nhau.

 
Hành động thiếu kiềm chế của Neymar trong trận gặp Colombia đã khiến ĐT Brazil gặp tổn thất lớn trên con đường chinh phục Copa America bởi tiền đạo 23 tuổi này không chỉ là chân sút số 1 của Selecao, anh còn là thủ lĩnh tinh thần của đội tuyển. Chiếc thẻ đỏ này khiến nỗi ám ảnh ở World Cup 2014 lại hiện về. Khi đó, Brazil bước vào trận BK với ĐT Đức mà không có Neymar vì chấn thương. Kết quả, Selecao đã để thua tan nát với tỉ số 1-7.

Những hành động bốc đồng và đôi lúc có phần trẻ con của Neymar cũng đã bắt đầu có hiệu ứng không hay trong phòng thay đồ của Brazil. Một trong những điều đáng kể nhất về phản ứng của các tuyển thủ khi không một ai công khai bảo vệ Neymar trước báo giới. Đây là hệ quả của việc các cựu binh lâu năm luôn cảm thấy khó chịu với việc Neymar được đeo băng đội trưởng dù còn quả trẻ và chưa đủ trưởng thành.

 Neymar bị treo giò ảnh hưởng lớn đến ĐT Brazil và Copa America

Thậm chí, Neymar cũng không được lòng cả những huyền thoại bóng đá Brazil. Phát biểu trước truyền thông Brazil, Ronaldo “béo” cũng lên tiếng chỉ trích Neymar khi cho rằng chân sút 23 tuổi này đã hành động quá hung hăng và không thể chấp nhận được.

Việc Neymar bị treo giò không những ảnh hưởng đến thành tích thi đấu của ĐT Brazil, bản thân Neymar chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là về vấn đề kinh tế. Trong làng túc cầu Thế giới, Neymar được coi là ông vua kiếm tiền từ các nhà tài trợ. Hiện tại, tiền đạo này có tới 9 nhà tài trợ với tổng thu nhập 1 năm là 20 triệu đô la Mỹ. Chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng chắc chắn Neymar sẽ phải đền bù một khoản đáng kể với việc không thể thi đấu hết Copa America, đặc biệt từ 2 nhà tài trợ lớn nhất là Nike và Panasonic. Thậm chí, còn có khả năng các nhà tài trợ nói lời chia tay với Neymar.

Và cuối cùng, trong bối cảnh Copa America vốn đã không thu hút được nhiều khán giả vì đã vắng mặt những ngôi sao như Chichario hay Luiz Suarez. Nay lại thêm cả Neymar, giải đấu chắc chắn lại càng vắng khách hơn.

Trận cuối cùng ở vòng bảng Copa America, Brazil không có Neymar sẽ đối đầu với Venezuela và thất bại cũng đồng nghĩa với việc nguy cơ bị loại là rất lớn.

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)