Ngày thi đấu thứ 4 đại hội thể thao khối thịnh vượng chung: Chuột Túi vững ngôi đầu!

Cập nhật 03:49 ngày 28/07/2014

Ngày thi đấu thứ 4 của đại hội thể thao khối thịnh vượng chung là 1 ngày thi đấu thành công với đoàn thể thao Australia. Với thành tích mà các vận động viên ghi được, đoàn Australia đang gia tăng khoảng cách thành tích thành công với đoàn thể thao Anh, để vững ngôi đầu trên bảng xếp hạng với 26 huy chương vàng.

 


Điền kinh vẫn là thế mạnh của đoàn thể thao Kenya và huy chương vàng đầu tiên của nội dung này tại đại hội thể thao khối thịnh vượng chung đã thuộc về vận động viên Kenya. Tiếp theo huy chương vàng của nữ ở nội dung marathon, Ndiku giành huy chương vàng thứ 2 cho đoàn thể thao Kenya, khi vượt qua đối thủ đồng hương Isiah Koech với thành tích 13 phút 12,07 giây nội dung 5.000m nam. 

 

Ndiku mang vàng về cho điền kinh KenyaNiềm hi vọng của Australia Belinda Hocking là người đoạt huy chương vàng ở nội dung 200m bơi ngửa nữ. Thành tích 2 phút 7,24 giây của cô gái người Úc cũng là kỷ lục mới được lập tại đại hội lần thứ 20 tổ chức. Đây là ngày thi đấu thành công cho đoàn thể thao Australia khi các vận động viên giành trọn cả 3 huy chương nội dung bơi tự do 100m nam. Huy chương vàng thuộc về nhà vô địch thế giới James Magnussen với màn trình diễn ấn tượng trong 48,11s, theo sau là Cameron McEvoy và Tommaso D’Orsogna. 

Đoàn thể thao Anh cũng không kém cạnh với huy chương vàng và kỷ lục thế giới mới ở nội dung 200m bơi hỗn hợp nữ thuộc về cô gái 18 tuổi Marie O’Connor, dù ở nội dung 50m bơi ngửa nam, Liam Tancock của Anh không bảo vệ được danh hiệu vô địch trước đối thủ người Australia Ben Treffers. 


 


Ben Treffers trên bục nhận huy chương


Cũng trên đường đua xanh, đoàn thể thao Australia tiếp tục thiết lập kỷ lục thành tích tiếp tục ở nội dung 50m bơi tự do nữ bởi Fran Halsall và nội dung bơi tự do đồng đội nam 4x200m. Trong khi đó, ở môn đua xe đạp lòng chảo, Stephanie Morton và Matthew Glaetzer tiếp tục gặt hái thành tích cho đoàn thể thao xứ sở chuột túi với huy chương vàng lần lượt ở nội dung đua nước rút nữ và Keirin nam. 

Bất ngờ cũng đã xảy ra tại ngày thi đấu hôm nay khi chuỗi 30 trận bất bại và thành tích 4 lần huy chương vàng của đội tuyển bóng bầu dục New Zealand đã bị chặn đứng bởi đội tuyển Nam Phi. 


 


Đội tuyển Nam Phi đã phế ngôi của New Zealand tại môn bóng bầu dục


Còn ở môn cử tạ, 2 vị trí đầu tiên ở hạng cân 63 cân nữ đều thuộc về tuyển Nigeria với huy chương vàng thuộc về Olauwatoyin Adesanmi. Tuyển Ấn Độ chỉ giành được huy chương bạc ở nội dung này, nhưng bù lại sở hữu 2 huy chương cao nhất ở hạng cân 77kg nam bởi Kumar Sivalingam, Ravi Katulu.

Thúy Hằng
(Thethao.vtv.vn)