Người hâm mộ bóng bầu dục tại Nhật Bản thiết lập kỉ lục mới

Cập nhật 08:03 ngày 14/10/2015

Giải bóng bầu dục VĐTG đang diễn ra tại Vương Quốc Anh đã kết thúc vòng đầu bảng. Số lượng người tới sân xem môn thể thao này chỉ kém một chút so với World Cup của môn bóng đá.Tại Nhật Bản, cơn sốt của môn thể thao này đã giúp họ thiết lập 1 kỉ lục hết sức ấn tượng.

 25 triệu người xem trận đấu bóng bầu dục giữa ĐT Nhật Bản và Samoa, gần bằng 20% dân số nước này, chính là những con số biết nói cho sự hâm mộ cuồng nhiệt môn bóng bầu dục của người dân Nhật Bản. Đây chính là kỉ lục mới, vượt xa con số 20,7 triệu người xem trận bán kết WC Rugby năm 2007 giữa ĐT Pháp và Anh được chiếu trên kênh truyền hình TF1.

Sở dĩ, WC Rugby tạo được hiệu ứng người xem đông đảo tại Nhật đó là sau khi ĐT Nhật đánh bại Nam Phi, đội từng 2 lần vô địch ngay ở trận mở màn vòng bảng. Cú hích  tiếp tục được nhân lên sau khi ĐT bóng bầu dục nữ nước này  lần đầu tiên giành ngôi hậu tại giải VĐ Châu Á hồi tháng 5 vừa qua, cộng thêm với việc năm 2019, Nhật Bản sẽ trở thành chủ nhà của kì WC Rugby đầu tiên được tổ chức tại Châu Á. Đây cũng là môn thể thao rất được yêu thich tại Nhật và đã được phát triển rộng rãi trong nhiều năm qua.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)