Nguyễn Tiến Minh bất ngờ hạ tay vợt hạng 19 thế giới

Cập nhật 10:45 ngày 03/03/2016

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã gây bất ngờ tại vòng 2, Giải cầu lông Đức mở rộng khi giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt chủ nhà Marc Zwiebler, hạng 19 thế giới.

Các môn thể thao khác

 Việc kém Marc Zwiebler 23 bậc trên BXH thế giới (hạng 42 so với hạng 19) lại chính là thuận lợi cho Nguyễn Tiến Minh trong cuộc đối đầu này. Trong thời gian gần đây, Tiến Minh thường thi đấu không tốt trước các tay vợt có thứ hạng kém hơn trong Top 100 thế giới. Nhưng khi gặp các tay vợt xếp trên, Tiến Minh thường thi đấu được hết khả năng.Vì thế kể cả khi Marc Zwiebler đang xếp hạng 19 thế giới và là tay vợt số 1 của nước chủ nhà thì điều đó cũng không ngăn Tiến Minh tạo nên bất ngờ. Trong séc 1, Tiến Minh đã tạo nên cuộc so kè điểm số trong hơn nửa đầu séc. Đến khi đang bị dẫn 13-14, Tiến Minh ghi lền 4 điểm để dẫn lại 17-14. Khi tay vợt người Đức chỉ ghi được thêm 1 điểm nữ thì Tiến Minh lại ghi tiếp một lèo 4 điểm để thắng 21-17. Với sự tự tin dâng cao, Nguyễn Tiến Minh thi đấu đầy ấn tượng trong séc 2 để liên tục dẫn điểm đối thủ. Cuối cùng anh thắng 21-17 để thắng chung cuộc 2-0 sau 40 phút thi đấu, giành quyền vào vòng 3.Tai vòng 3 vào đêm nay, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt Trung Quốc Tian Houwei, đang xếp hạng 8 thế giới và là hạt giống số 5 của giải này.Cũng tại giải Đức mở rộng, cặp VĐV Hà Nội Đỗ Tuấn Đức – Phạm Như Thảo đã dừng bước khi thua Choi Solgyu – Eom Hye Won (Hàn Quốc) với tỉ số 0-2 (13-21, 15-21) tại nội dung đôi nam nữ. Trước đó, Đỗ Tuấn Đức – Phạm Như Thảo đã vượt qua vòng sơ loại với 2 trận thắng.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Danny Lee vô địch giải LIV Golf Tucson sau loạt play-off

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Giải golf thuộc hệ thống LIV Golf diễn ra tại Tucson đã phải cần tới loạt play-off để xác định tay golf có được chức vô địch.