Những cột mốc làm nên chức vô địch Tour de France thứ 3 của Chris Froome

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:02 ngày 25/07/2016

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV điểm qua những cột mốc đã làm nên chiến thắng của Froome tại Tour de France 2016.

Chức vô địch Tour de France thứ 3 đã giúp Chris Froome trở thành một trong những tay đua vĩ đại nhất trong lịch sử của giải đấu này, và càng tuyệt vời hơn, khi tay đua 31 tuổi đã đăng quang một cách hết sức thuyết phục.

Trước đây, Chris Froome vốn nổi tiếng là một tay đua ít mạo hiểm, nhưng anh đã chứng minh điều ngược lại ở chặng 8 của Tour de France 2016, khi thể hiện khả năng đổ đèo tuyệt vời để về nhất trước sự ngỡ ngàng của tất cả. Chiến thắng đó đã giúp Froome có được chiếc áo vàng, và nó cũng là lời cảnh báo đầu tiên đến các đối thủ của anh.

Những bất ngờ tiếp tục được Froome mang đến ở chặng 11. Khi mà điều kiện gió mạnh khiến đoàn đua thi đấu khá thụ động, thì Froome đã cùng 3 tay đua khác bứt phá ở 12 km cuối cùng, và dù chỉ cán đích thứ 2 sau Peter Sagan, nhưng anh cũng đã củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp.

Cho đến trước chặng 13, khoảng cách giữa Froome với người xếp thứ 2 chỉ là chưa đến 1 phút, nhưng sau chặng đua này, khoảng cách đó đã lên tới hơn 2 phút. Froome đã hoàn toàn áp đảo những Nairo Quintana hay Richie Porte ở nội dung tính giờ cá nhân sở trường, và đó là lúc mà tất cả nhận ra rằng, tay đua người Anh đang tỏ ra quá vượt trội.

2 phút không phải là một cách biệt không thể san lấp trong bộ môn đua xe đạp, nhưng khi nó đã lên tới 4 phút thì đó cũng là lúc mà cơ hội cho những tay đua xếp sau chính thức khép lại. Và khoảng cách đó đã được Froome tạo ra sau chặng 18. Chặng đua này cũng mang về cho Froome chiến thắng thứ 2, và kể từ đây, 3 chặng đua còn lại đã chỉ còn mang tính thủ tục với anh và những người đồng đội ở Team Sky.

Tay vợt đặc biệt đi vào lịch sử bóng bàn thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong ngày thi đấu hôm nay ở giải bóng bàn bóng bàn đồng đội VĐTG, 1 dấu ấn lịch sử đã được tạo ra. Đó là khi 1 VĐV khuyết tật đã giành chiến thắng ở giải đấu này.