Những điều đặc biệt của trận NBA All-Star

Cập nhật 09:50 ngày 17/02/2015

Cuối tuần qua thì thể thao Mỹ có 1 điểm nhấn đáng chú ý đó chính là tuần lễ NBA Allstar.Với những ai đã trót yêu mến trái bóng màu cam thì sẽ không bỏ lỡ sự kiện này. Vậy NBA Allstar là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu. 

Tính đến nay, NBA Allstar đã có 64 lần tổ chức. Nó có một lịch sử khá thú vị. Vào cuối thập niên 40, giới hâm mộ bắt đầu lạnh nhạt với bóng rổ sau 1 scandal dàn xếp tỉ số. Chủ tịch NBA khi đó là ông Maurice Podoloff và giám đốc truyền thông Haksell Cohen cùng với chủ tịch Boston Celtics Walter Brown đã bàn nhau đứng ra tổ chức 1 trận đấu giữa các ngôi sao miền Tây và các ngôi sao miền Đông giống như môn bóng chày.

Allstar game là trận đấu khép lại và cũng là sự kiện quan trọng nhất của tuần lễ allstar với rất nhiều những sự kiện nhỏ khác nhau. Trước năm 2013, các fan sẽ bình chọn cho 3 vị trí là trung phong, tiền phong và hậu về còn từ 2 năm gần đây, họ sẽ bình chọn 5 vị trí của đội hình xuất phát gồm 2 người đánh ngoài vùng 3 điểm và 3 cầu thủ đánh trong vùng 2 điểm. Từ năm 2003, bất kì ai có tài khoản đăng kí với NBA thông qua thư điện tử sẽ được bầu chọn. Việc bầu chọn từ 1 danh sách NBA cung cấp và không hoàn toàn đánh giá chính xác phong độ của các cầu thủ mà dựa chủ yếu vào lượng hâm mộ của các ngôi sao ấy. Ví dụ như không kể Kobe Bryan có phong độ thế nào đi nữa thì anh gần như chắc chắn sẽ dự Allstar, miền là cầu thủ số 24 còn thi đấu.


 
Bóng rổ chỉ kém bóng bầu dục về số lượng người xem ở Mỹ nên NBA Allstar luôn được chú ý. Đây không chỉ là 1 sự kiện thể thao đơn thuần, mà còn là nơi giao lưu văn hóa, giúp khán giả toàn thế giới thấy được bức tranh bóng rổ Mỹ và sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức. Đằng sau những màn trình diễn mãn nhãn của các ngôi sao là công sức của cả 1 ekip tổ chức chuyên nghiệp, giúp cho khán giả luôn cảm thấy hứng thú với mỗi kì allstar vào tháng 2 mỗi năm.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)