Những điều thú vị về SEA Games 28

Cập nhật 04:38 ngày 19/06/2015

SEA Games 28 tại Singapore đã khép lại thành công. Mặc dù có một số khiếm khuyết trong công tác tổ chức, nhưng đây vẫn được coi là một kì SEA Games diễn ra khá công bằng với nhiều khoảnh khắc khó quên của các vận động viên. Và trong bản tin ngày hôm nay chúng ta hãy cũng nhìn lại những điều thú vị tại SEA Games 28.

 SEA Games 28 lần đầu tiên chứng kiến những chuyển động sôi nổi của môn bóng sàn. Đây là một trong những môn học giáo dục thể chất quen thuộc tại đảo quốc sư tử và đã đóng góp 2 HCV vàng cho nước chủ nhà trên bảng tổng sắp huy chương.

Adam Yoong HaniFah - vận động viên lướt ván người Malaysia đã trở thành người trẻ nhất tham gia SEA Games khi năm nay em mới 7 tuổi.

Ashley Liew của nước chủ nhà được bình chọn là vận động viên có hành động đẹp nhất SEA Games. Khi thấy đối thủ chạy lạc hướng trên đường đua Marathon, anh đã giảm tốc độ để chờ họ thay vì tiếp tục. Mặc dù chỉ xếp thứ 8 chung cuộc nhưng Ashley Liew đã về đích trong niềm tự hào và tán dương của người hâm mộ.

Hưởng ứng mạnh mẽ khẩu hiệu: Hãy dọn sạch rác sau mỗi cuộc chơi, các fan hâm mộ Myanmar đã nhận danh hiệu Cổ động viên vì môi trường do Team Nila bình chọn.

Sự kiện bất ngờ nhất tại SEA Game diễn ra tại trường đua 10 môn phối hợp. VĐV Lance Tan mặc dù thi đấu không thành công nhưng anh vẫn giành huy chương vàng nội dung tỏ tình cá nhân. Bạn gái Ashley Lim đã không thể từ chối trước màn cầu hôn ấn tượng.

Cuối cùng, con số tình nguyện viên tại SEA Games 28 đã lên tới 23.000 người. Một con số ấn tượng đủ để cho thấy người Singapore hưởng ứng đại hội thể thao khu vực mạnh mẽ như thế nào.

 

Thuỷ Tiên
(Thethao.vtv.vn)