Những ứng viên cho vị trí Chủ tịch CLB Barcelona

Cập nhật 02:55 ngày 18/07/2015

Hôm nay, 18-7, tại sân Nou Camp, khoảng 157.000 hội viên Barcelona sẽ tham gia bỏ phiếu bầu chủ tịch CLB, người sẽ định ra đường hướng phát triển trong 4 năm tới của đội bóng đá được hâm mộ nhất - nhì thế giới hiện nay.


 

Dù Barca mùa rồi giành cú ăn ba - vô địch La Liga, Champions League lẫn Cúp Nhà vua - một cách ấn tượng nhưng đương kim chủ tịch J. M. Bartomeu chỉ được xem là ứng viên số 2 sau cựu chủ tịch J. Laporta. Ông Bartomeu chỉ kế nhiệm cựu chủ tịch S. Rosell chứ không được bầu. Ông Rosell năm ngoái bị buộc phải từ chức sau vụ bê bối chuyển nhượng Neymar, người khiến CLB tiêu tốn phí chuyển nhượng gần 100 triệu euro (108,9 triệu USD) thay vì 57,1 triệu euro như công bố ban đầu cho báo chí.


 
1 ứng cử viên sáng giá là Joan Laporta, người từng nắm giữ vị trí Chủ tịch từ năm 2003 đến 2010. Trong thời của ông, Barcelona đã gặt hái được những thành công rực rỡ, trong đó nổi bật nhất có thể kể tới bản HĐ với Ronaldinho, sự xuất hiện ở đội 1 của Messi, hay việc quyết định bổ nhiệm HLV Pep Guardiola. 

Ứng viên tiếp theo là doanh nhân Agusti Benedito, người từng có thời gian làm việc dưới quyền Joan Laporta tại Barca từ năm 2003 đến năm 2009, trước khi từ chức vì những bất đồng với BLĐ đội bóng. Benedito cũng từng ra tranh cử vào năm 2010, nhưng chỉ về đích thứ 2 sau cựu Chủ tịch Sandro Rosell.


 
Cái tên còn lại là Toni Freixa, phát ngôn viên của đội bóng dưới thời của Sandro Rosell và Josep Bartomeu. Dù không được đánh giá cao về khả năng có thể trở thành Chủ tịch mới của Barca, nhưng Freixa được cho là có thể giữ vai trò quan trọng trong cuộc chiến giữa Bartomeu và Laporta, và có thể sẽ nắm giữ 1 vị trí quan trọng trong BLĐ đội chủ sân Nou Camp nếu như Bartomeu là ngưới tái đắc cử.

Tại hội trường CLB Barcelona, hơn 100.000 thành viên của đội bóng sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu cử cho vị trí Chủ tịch của đội bóng. Thời gian bỏ phiếu sẽ kéo dài từ 9h cho tới 21h theo giờ địa phương.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)