Nick Nurse cân nhắc khả năng dẫn dắt ĐT bóng rổ Canada tại World Cup

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 13:06 ngày 18/06/2019

VTV.vn - HLV vừa giúp Toronto Raptors vô địch NBA lần đầu tiên trong lịch sử nhiều khả năng sẽ tới Trung Quốc trong vai trò mới.

Vị trí HLV trưởng ĐT bóng rổ Canada vẫn bỏ trống sau khi HLV Jay Triano hết hợp đồng. Liên đoàn bóng rổ nước này những ngày qua xác nhận việc họ đang đàm phán để mời Nick Nurse -HLV hiện tại của Toronto Raptors về dẫn dắt. Nhà cầm quân 51 tuổi chia sẻ với ESPN: "Tôi đang suy nghĩ nghiêm túc về điều này. Tôi đã có một số kinh nghiệm nhất định ở đội tuyển và mọi thứ có lẽ sẽ không phải là vấn đề lớn. Chúng ta sẽ có hơn 1 năm để chuẩn bị cho Olympic. Thời gian là không nhiều nhưng không sao cả, tôi sẽ không nghỉ phép nữa mà sẽ làm việc". HLV Nick Nurse từng là trợ lý đội tuyển bóng rổ Vương quốc Anh tại Thế vận hội London 2012.

ĐT Canada có khá nhiều những cầu thủ đang chơi tại NBA như Jamal Murray (Denver Nuggets), Tristan Thompson (Cleveland Cavaliers), Dwight Powell (Dallas Mavericks) và RJ Barrett - cầu thủ nhiều khả năng sẽ có được vị trí cao tại NBA Draft 2019. ĐT Canada sẽ bắt đầu FIBA World Cup 2019 với trận mở màn gặp ĐT Australia vào ngày 1/9.