Paul George tự tin sẽ sớm trở lại sau chấn thương

Cập nhật 11:36 ngày 17/08/2014

Với nhiều cầu thủ, việc bỏ lỡ giải VĐTG vì 1 chấn thương là thảm họa. Nhưng với Paul George thì còn hơn thế khi cú ngã của anh trong trận đấu tập nội bộ đội tuyển Mỹ cách đây 3 tuần còn có khả năng khiến cho tiền phong của Indiana Pacers phải chia tay sự nghiệp. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất thì cầu thủ 24 tuổi này đã chính thức xuất hiện để trấn an mọi người

Ngôi sao từng 2 lần giành danh hiệu NBA All Star, Paul George của đội tuyển bóng rổ Mỹ vừa dính chấn thương kinh hoàng khi bị gãy gập chân trong một pha tiếp đất không an toàn khi đang đấu tập cùng các đồng đội chuẩn bị cho FIBA World Cup 2014.

Chấn thương kinh hoàng này không những khiến tài năng trẻ của CLB Indiana Pacers đang thi đấu ở NBA phải chia tay giấc mơ góp mặt ở FIBA World Cup năm nay cùng đội tuyển Mỹ, mà còn khiến Paul George gần như sẽ mất quãng đầu của mùa giải 2014-2015 vốn sẽ khởi tranh vào tháng 10 tới, để bình phục.

 

Cầu thủ Paul George - CLB Indiana Pacers:

“Rõ ràng đó là 1 chấn thương khủng khiếp với tôi. Còn 1 quãng đường dài để chiến đấu với nó. Tôi đã rất, rất thất vọng nhưng rồi thì cuộc sống vẫn phải tiếp tục. Tôi nhận ra được lòng tốt của mọi người dành cho mình. Hiện tại thì tôi thấy khá ổn và hi vọng là sẽ có thể trở lại càng sớm càng tốt cho mùa giải tới”

Chấn thương của George không chỉ làm ảnh hưởng tới kế hoạch của Pacers mà đội tuyển Mỹ cũng gặp những vấn đề. Luật của FIBA có sự khác biệt so với NBA nên việc mất đi 1 cầu thủ đa năng và có thể hình như George đã khiến giới chuyên môn không đánh giá quá cao các nhà ĐKVĐ trước thềm giải đấu diễn ra. Khi mà Durant hay Lebron James vắng mặt thì các fan của đội tuyển xứ sở cờ hoa sẽ phải đặt niềm tin vào những Derrick Rose hay Stephen Curry.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)