Quách Thị Lan - Gian nan không nản

Việt Thắng - Dư Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:12 ngày 07/03/2017

VTV.vn - Trong làng điền kinh Việt Nam, cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Nguyễn Thị Huyền. Tuy vậy, ngay sau Huyền, vẫn còn một cái tên nữa rất được kỳ vọng là Quách Thị Lan.

"Điền kinh với em là một gia đình, là cuộc sống của em, và nếu như thiếu nó thì em cảm giác như chân tay mình nó mất đi một cái gì đó".

Đó là những chia sẻ của VĐV từng giành HCB tại Asiad 2014, với nhiều người, Lan là một VĐV, nhưng với những người gần gũi nhất, Lan cũng là một cô gái giản dị như bao người.

"Từ bé thì Lan có tính cách của một cô bé hơi nhút nhát, nhưng mà dễ thương. Về sau thì năm lớp 7, Lan đi ra ngoài bắt đầu tập luyện thể thao thì cũng biết học hỏi nhiều thứ, nói chuyện quan hệ với bạn bè nước ngoài và cũng từ những chuyến tập huấn về Lan cũng biết nấu nướng cho gia đình, bố mẹ, cũng là một cô gái đảm đang" - Quách Công Lịch chia sẻ.

Đã hơn 2 năm kể từ khi Lan giành HCB tại Á vận hội, và cũng là 7 năm gắn bó với đường chạy. Thăng trầm với nghề cũng trải đủ, và với Lan, có lẽ chỉ đam mê là không đủ.

"Qua khoảng thời gian 7 năm, thì bản thân em tự đặt cho mình phải cố gắng, và thấy người khác làm được thì mình sẽ làm được. Thế cho nên là, trải qua bao nhiêu khó khăn, em vẫn cố gắng phấn đấu. Em chưa thực sự thành công và chưa thực sự giành được HCV SEA Games cá nhân nào đối với bản thân mình. Em cũng mong muốn là trong năm nay, cố gắng thay đổi màu huy chương cá nhân".