Real ra thông cáo phản đối cáo buộc vi phạm luật chuyển nhượng

Cập nhật 01:52 ngày 30/04/2015

BLĐ Real Madrid đã thảo một bản thông cáo chính thức và đăng trên trang chủ CLB, phản đối các tờ báo tại Tây Ban Nha cho rằng họ và CLB cùng thành phố Atletico vi phạm luật chuyển nhượng của FIFA.


Giới túc cầu Tây Ban Nha hôm qua được một phen rúng động khi đài Cadena SER và Cadena COPE, hai cơ quan truyền thông uy tín, đăng tải thông tin cho rằng hai CLB Real Madrid và Atletico Madrid bị FIFA cáo buộc kí hợp đồng chuyển nhượng với cầu thủ dưới độ tuổi vị thành niên. Hành vi vi phạm nói trên tương tự những gì từng xảy ra với đội bóng xứ Catalan Barcelona, và nó dấy lên tin đồn cả Real lẫn Atletico sẽ phải chịu án cấm chuyển nhượng sẽ chính thức được công bố trong thời gian tới.

 Chủ tịch CLB Real Madrid, Florentino Perez

Phía Real ngay lập tức bác bỏ báo cáo nói trên của Cadena SER, đồng thời thảo hẳn một thông báo chính thức đăng tải trên trang chủ, nhằm làm rõ những nghi án mà giới báo chí Tây Ban Nha cáo buộc.

Thông báo của Los Blancos gồm những điểm chính sau đây:

1.    Những thông tin được đăng tải hoàn toàn thiếu sự thật, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã lên tiếng trước truyền thông, bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến việc Real Madrid làm sai quy tắc trong việc kí hợp đồng với những tài năng trẻ.

2.    Real Madrid khẳng định luôn trung thành với những quy tắc của FIFA, như đã liệt kê trong một thông báo đăng tải hôm 26/01/2015.

3.    Real Madrid một lần nữa bày tỏ sự thất vọng với các báo cáo nói trên, một trong số chúng chỉ mang mục đích gây phương hại cho CLB, cáo buộc những vi phạm mà CLB không hề mắc phải.

4.    Cùng lúc này lại có một số phương tiện truyền thông gán ghép những chữ kí gần đây nhất của CLB với vụ việc được giả định. CLB xin khẳng định chẳng có bất cứ mối liên hệ nào giữa việc chuyển nhượng cầu thủ với cáo buộc bị đưa ra gần đây, điều mà FIFA ra sức ngăn cản.

5.    Real Madrid một lần nữa tái khẳng định cam kết bảo vệ, ủng hộ sự phát triển phù hợp và đúng mức với những cầu thủ trẻ, trên nền tảng ưu tiên những giá trị cốt lõi của thể thao, đồng thời cam kết trung thành với mọi quy định mà FIFA đã ban hành.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)