Ronaldinho: Tôi chưa giải nghệ, có thể thi đấu năm, sáu năm nữa

Cập nhật 02:28 ngày 19/04/2015

Nhà VĐ World Cup năm 2002 bác tin đồn cho rằng anh sắp kết thúc sự nghiệp khi đang khoác áo CLB Queretaro của giải VĐQG Mexico.


Sau khi chia tay CLB Atletico Mineiro của Serie A Brazil, Ronaldinho đã quyết định tìm thách thức mới trong sự nghiệp khi kí hợp đồng hai năm với Queretaro thuộc giải VĐQG Mexico. Dù nhận được rất nhiều sự kì vọng của NHM nơi đây song những gì cựu QBV FIFA năm 2004 để lại chỉ là ba bàn thắng ít ỏi nhưng đi kèm với đó là không ít những điều tiếng diễn ra bên ngoài đường pitch.

 Ronaldinho chưa hề có ý định giải nghệ

Chính màn trình diễn kém thuyết phục cùng những vụ lùm xùm diễn ra bên ngoài sân bóng khiến báo chí châu Mĩ dấy tin đồn Ronnie đã chán bóng đá, chán đất nước Mexico đồng thời quyết định sẽ nói lời chia tay sân cỏ trong thời gian sắp tới. Nhưng chính cựu tuyển thủ QG Brazil đã lên tiếng bác bỏ điều này.

“Đầu tiên tôi phải nói rằng tất cả những tin đồn nói tôi sắp giải nghệ là hoàn toàn thiếu chính xác”, cầu thủ tấn công người Brazil phát biểu. “Thời điểm hiện tại tôi cảm thấy rất hạnh phúc và việc từ bỏ không nằm trong suy nghĩ vốn có của tôi”.

Không những bác tin đồn treo giày, cầu thủ từng khoác áo AC Milan thậm chí còn để ngỏ khả năng thi đấu thêm năm hoặc sáu mùa bóng nữa: “Không biết tôi có thể chơi bóng thêm năm hoặc sáu năm nữa hay không, nhưng khi mọi việc vẫn đang diễn biến tốt thế này, chẳng có lí do nào khiến tôi phải rời bỏ bóng đá cả. Tôi sẽ tiếp tục luyện tập chăm chỉ để trở thành cầu thủ kiến tạo nhiều nhất cho các đồng đội. Tôi muốn ghi bàn, nhưng tôi cũng rất hạnh phúc nếu được giúp toàn thể đội bóng”, Ronaldinho khép lại bài phỏng vấn.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)