Sao đương thời | Carlos Sainz JR và lối đi riêng trong sự nghiệp

PVCập nhật 15:50 ngày 05/07/2022

VTV.vn - Nếu như 1 ai đó có cha là huyền thoại của 1 môn thể thao, chắc chắn việc tiếp bước cha mình là ưu tiên đầu tiên. Với Carlos Sainz JR – tay đua F1 làm được nhiều hơn thế!

Cuối tuần qua tay đua Carlos Sainz đã có được chiến thắng chặng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu F1 với chức vô địch tại GP Anh, 1 chiến thắng giúp anh mở ra giai đoạn thành công mới trong sự nghiệp ở thể thao tốc độ khi đâ phần nào thoát được ra khỏi cái bóng người cha huyền thoại của mình.  

Nếu như 1 ai đó có cha là huyền thoại của 1 môn thể thao, chắc chắn việc tiếp bước cha mình sẽ là ưu tiên đầu tiên. Trong bóng đá có những cặp cha con nổi tiếng nhưng Maldini hay Schmeichel, còn trong thể thao tốc độ không thể không nhắc tới cha con nhà Carlos Sainz. Tuy nhiên Carlos Sainz Jr gần như không hề muốn tiếp bước cha anh để tham dự các giải đua đường trường mà đã quyết định thi đấu ở 1 thể thức hoàn toàn khác, đó là F1.

Sao đương thời | Carlos Sainz JR và lối đi riêng trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Thậm chí khi đã sang tới F1, anh vẫn chưa thoát khỏi hoàn toàn cái bóng của cha mình. Carlos Sainz Jr bắt đầu sự nghiệp F1 tại đội đua Red Bull, nơi cha anh là huyền thoại. Thế nhưng chẳng bao lâu sau, anh nhanh chóng chuyển đội đua để tìm cho mình con đường phát triển riêng. Anh tới đội đua Mclaren và ngay lập tức giúp họ cải thiện được thành tích đáng kể chỉ sau 2 mùa giải. Và kết quả ấn tượng đó đã giúp cho anh có được 1 vị trí chính thức trong đội đua Ferrari kể từ mùa giải 2021.

Có thể thấy đến lúc này 2 cha con nhà Carlos Sainz gần như đã ở 2 nhánh khác nhau của thể thao tốc độ với 2 thể thức và 2 đội đua khác nhau. Điều duy nhất mà Carlos Sainz cần làm lúc này là có được những danh hiệu để khẳng định mình mà thôi.

Điều đó đã tới tại GP Anh vào cuối tuần qua, khi Carlos Sainz không những có được vị trí xuất phát đầu tiên, mà anh cũng đã bảo vệ được lợi thế đó để có được chiến thắng chặng đầu tiên trong sự nghiệp sau 7 năm và 150 chặng đua. Cột mốc đáng nhớ khi anh có chiến thắng tại trường đua Silverstone, 1 trong những địa điểm nổi tiếng nhất của thể thao tốc độ. Sau thành công này, với việc áp lực phải thành công giống như cha mình đã được giải tỏa 1 phần, chắc chắn Carlos Sainz Jr sẽ còn thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp riêng mà anh đã chọn.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

JJ Spaun dẫn đầu sau vòng 3 giải golf St Jude Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại vòng 3 giải golf St Jude Championship, tay golf JJ Spaun đã tiếp tục được 1 phong độ ổn định trước các đối thủ để bảo vệ vững chắc vị trí dẫn đầu của mình.