Sốc: 40,000 CĐV Nigeria nhét đầy SVĐ… 16,000 chỗ ngồi

Cập nhật 09:18 ngày 27/03/2016

Một thảm họa vỡ sân đã may mắn không xảy ra khi 40,000 CĐV Nigeria được “nhét” đầy trong một SVĐ chỉ có sức chứa 16,000 chỗ ngồi.

HẬU TRƯỜNG

 

Cảnh tượng các CĐV ngồi chật kín SVĐ Ahmadu Bello. (Ảnh Reuters)
Sân Ahmadu Bello tại thành phố Kaduna, Nigeria đã được mở cửa tự do để NHM theo dõi trận đấu giữa chủ nhà và ĐT Ai Cập trong khuôn khổ vòng loại Cúp các quốc gia châu Phi. Chính bởi thế, cảnh tượng hỗn loạn đã xảy ra khi một lượng lớn NHM cố chen chân để giành được một chỗ đứng bên trong SVĐ.Vài giờ trước khi trận đấu diễn ra, NHM đã ùn ùn kéo đến sân. Họ vượt rào, trèo tường, tìm chỗ ở mọi nơi, ngay cả trên mái nhà hay tháp canh.Theo ước tính, đã có khoảng 40,000 CĐV vào được bên trong sân, trong khi sức chứa của các khán đài chỉ ước chừng 16,000 chỗ ngồi.“Tôi có cảm giác trận đấu sẽ không thể diễn ra vì lượng quá đông NHM như thế này có thể gây ra cảnh tượng vỡ sân bất cứ lúc nào”, phóng viên Rotimi Akindele của Beat FM chia sẻ với Goal.

 

Các CĐV ngồi tràn lên cả nóc khán đài. (Ảnh: Reuters)

Sau cùng, BTC và chính quyền cũng có thể thở phào khi trận đấu kết thúc êm đẹp, CĐV ra về an toàn mà không xảy ra bất cứ thảm họa vỡ sân tồi tệ nào.Về kết quả, đội chủ nhà Nigeria bị Ai Cập cầm hòa 1-1. Etebo là người mở điểm cho chủ nhà trước khi Mohamed Salah của Ai Cập ấn định kết quả hòa trong những phút cuối, giúp đội bóng của những “Pharaohs” tiếp tục dẫn đầu bảng G vòng loại.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC