Sức hút "khủng khiếp" của bóng rổ - môn thể thao vua tại Mỹ

Cập nhật 09:01 ngày 02/11/2015

Ở Mỹ, bóng rổ không còn là một môn thể thao nữa, đó là văn hóa, là biểu tượng và là một phần cuộc sống của người dân.

 

Bóng đá là số 1 trên thế giới nhưng có một nơi mà chắc chắn bóng rổ không bao giờ phải xấu hổ với bóng đá, đó là nước Mỹ. Tuần này, giải bóng rổ nhà nghề đắt giá nhất thế giới NBA khai mạc mùa giải thứ 70 và giá trị của NBA có thể được cảm nhận qua không khí của ngày khai màn này.

Ở Mỹ, bóng rổ được yêu thích đến mức nó không còn là một môn thể thao mà đó là văn hóa, là biểu tượng và là một phần cuộc sống của người dân. Trẻ em ở Mỹ được tạo điều kiện tối đa để chơi môn thể thao này trên sân bóng ở khắp mọi nơi.

Sở dĩ bóng rổ có một sức sống như vậy ở Mỹ là vì nước này đã phát triển môn thể thao này theo một cách rất riêng. Người Mỹ nuôi dưỡng tình yêu đối với bóng rổ từ cuộc sống bình thường thay vì tách những cậu bé muốn trở thành ngôi sao rời khỏi trường học đẩy vào những trung tâm đào tạo gà nòi. Bóng rổ Mỹ không chờ người hâm mộ đến, mà nó thực sự đến với mọi người.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Peter Malnati tạm dẫn đầu giải golf Pebble Beach

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vòng 3 giải golf Pebble Beach đã diễn ra không thực sự suôn sẻ với các tay golf do điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhiều tay golf chưa thể hoàn thành cả 18 hố.