Tay golf “tài không đợi tuổi” Jordan Spieth và dấu ấn tại US Open

Cập nhật 07:23 ngày 23/06/2015

Ở môn Golf cũng có thuật ngữ Grand Slam. 1 tay Golf giành Grand Slam là người sẽ phải thắng cả 4 giải uy tín trong 1 năm: Giải The Masters, US Open, British Open và PGA Championship. Năm nay, Jordan Spieth đang tiến gần với kì tích đó sau khi tay golf vô cùng thành danh ngay từ tuổi thiếu niên vừa tiếp tục để lại những dấu ấn khó phai tại 2 giải major trong năm, nhất là US Open vừa qua.

 “Giờ thì Jordan Spieth đã đi được nửa chặng đường đến điều không thể: hoàn tất Grand Slam trong mùa giải đầu tiên thi đấu đầy đủ ở các giải major” - Đó là những lời ca ngợi trên trang PGA Tour giành cho nhà tân vô địch US Open, Jordan Spieth.

Còn nhớ 1 năm trước, Spieth chỉ đứng ở vị trí thứ 17 ở giải major thứ 2 trong năm. Nhưng trước thềm US Open lần thứ 115 tổ chức, anh vẫn được đánh giá là 1 trong những ứng cử viên vô địch sáng giá nhất, khi đã lập hàng loạt kỷ lục tại giải Masters. Và những kỳ vọng đã trở thành hiện thực. Từ trước tới nay, 1 US Open liên tục thay đổi địa điểm tổ chức và luôn chọn những mặt sân khó khăn khiến cho việc đạt thành tích với số gậy sát tiêu chuẩn thôi cũng đã là điều vô cùng nhọc nhằn. Jordan Spieth đã vượt qua được những khó khăn đó. Anh chỉ mất 71 gậy ở vòng 3, còn lại đều là thành tích dưới 70 gậy, qua đó liên tục là tay golf dẫn đầu.

1 chiến thắng kịch tính với cách biệt sát nút là điều nhiều người đã dự kiến. Jordan Spieth bước vào vòng đấu cuối cùng thành tích -4 gậy với 3 tay golf khác. Spieth duy trì phong độ ổn định ở những diễn biến nghẹt thở liên tiếp xảy ra ở 3 hố cuối. Anh kết thúc hố 16 với vị trí dẫn đầu -6 gậy cùng Branden Grace. Hố thứ 17, Spieth bất chợt mắc lỗi double bogey và ngay lập tức tay golf xếp thứ 4 Dustin Johnson tận dụng được thời cơ để ghi birdie, san bằng cách biệt 3 gậy. Dẫu vậy, với tâm lý vững vàng, cộng thêm chút may mắn, Jordan Spieth đã vượt qua chính sai lầm của mình, vượt qua cú birdie của Louis Oosthuizen để lần đầu tiên lên ngôi tại US Open.

Cũng giống như Masters cách đây hai tháng, golf thủ 21 tuổi tiếp tục tạo ra cột mốc mới với danh hiệu danh giá lần này. Ngôi sao quê Texas là nhà vô địch trẻ nhất của giải đấu nổi tiếng khắc nghiệt, sau thời của Bobby Jones năm 1923. Tay golf tài không đợi tuổi này cũng trở thành người thứ sáu hiếm hoi có thể đăng quang Masters và US Open trong cùng một năm. Từng đó cũng đủ biết, chiến thắng của Spieth lần này không hề dễ dàng và chắc chắn, tay golf số 2 thế giới vẫn còn 1 tương lai rộng mở với những danh hiệu, kỷ lục khác đang chờ đợi phía trước.

Thúy Hằng
(Thethao.vtv.vn)

Peter Malnati tạm dẫn đầu giải golf Pebble Beach

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vòng 3 giải golf Pebble Beach đã diễn ra không thực sự suôn sẻ với các tay golf do điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhiều tay golf chưa thể hoàn thành cả 18 hố.