Thành tựu nổi bật của thể thao Việt Nam chặng đường 70 năm

Cập nhật 07:46 ngày 27/03/2016

Kể từ ngày đầu tiên được thành lập 27/3/1946 đến nay, 70 năm qua là 1 chặng đường tương đối dài của Thể thao Việt Nam với rất nhiều cột mốc và những dấu ấn khó quên. Hãy cùng với các phóng viên Thể thao VTV điểm lại những thành tựu nổi bật nhất của Thể thao Việt Nam suốt 70 năm qua.

Các môn thể thao khác

 


Thành tựu nổi bật nhất của thể thao Việt Nam ở đấu trường quốc tế phải kể đến là thời kỳ những năm 60 của thế kỷ trước, đất nước ta dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng nền thể thao xã hội chủ nghĩa đã nhanh chóng hội nhập với phong trào Thể thao quốc tế thông qua sự có mặt của đoàn thể thao Việt Nam tại các Đại hội thể thao lớn, tiêu biểu như Ganefo hay còn gọi là Đại hội Thể thao các nước mới trỗi dậy với thành tích vang dội 4HCV.Giai đoạn hội nhập quốc tế từ  năm 1989 đến nay, thể thao Việt Nam luôn tích cực tham gia vào các Đại hội  thể thao lớn từ khu vực với SEA Games, đến châu lục với ASIAD và thế giới là Đại hội thể thao Olympic. Tính đến nay, thể thao Việt Nam đã tham gia tổng cộng 28 kỳ SEA Games, luôn thăng tiến về thành tích cũng như số lượng huy chương Vàng qua từng kỳ Đại hội và là 1 trong những đoàn luôn có mặt trong top 3 khu vực. Rất nhiều các VĐV Việt Nam đã trưởng thành từ bệ phóng SEA Games và đưa thể thao Việt Nam vượt ra ngoài khu vực, vươn tới châu lục và thế giới.Ở đấu trường ASIAD, lần đầu tiên thể thao Việt Nam tham dự  năm 1982 đến nay đã 8 kỳ Á vận hội. Chúng ta đã giành HCV á vận hội lần đầu tiên năm 1994 và tính tới nay sau 8 kỳ ASIAD con số HCV đang là 11 chiếc. Thành tích này tuy còn khiêm tốn so với các nước khu vực nhưng đó đã là cả một quá trình phấn đấu không ngừng tiến bộ của thể thao Việt Nam.Ở đấu trường Olympic, kể từ lần đầu tiên tham dự năm 1980 với những suất vé mời thì tới nay thể thao Việt Nam đã và luôn cố gắng tham dự Olympic bằng những tấm vé chính thức. Đó là việc cử các VĐV xuất sắc thi đấu ở các giải đấu vòng loại và giành vé trực tiếp. 8 kỳ Olympic đã qua, thể thao Việt Nam cũng đã luôn không ngừng tăng lên về số lượng VĐV. Chúng ta cũng đã đạt được thành tích 2 tấm HCB để ghi tên mình vào bản đồ thể thao thế giới với tư cách là quốc gia giành huy chương Olympic.Olympic Rio 2016 sẽ là kỳ Olympic thứ 9 của thể thao Việt Nam và đến thời điểm này chúng ta đã có 9 tấm vé chính thức tới Rio – 1 con số đáng để tự hào.Thể thao Việt Nam còn có rất nhiều những VĐV tài năng trẻ thi đấu ở các giải quốc tế và mang lại những thành tích đáng kể, đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam vươn tầm thế giới như Ánh Viên môn Bơi, Lí Hoàng Nam môn Quần Vợt hay Lê Quang Liêm môn Cờ vua. Chắc chắn, với những tài năng này, thể thao Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Đội đua F1 Alfa Romeo ra mắt mẫu xe mới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở mùa giải mới, chiếc xe đua của đội Alfa Romeo sẽ có tên là C43, với màu chủ đạo là đỏ và đen, thay vì trắng và đen như ở mùa giải trước.