"Thế hệ vàng MU 1992" muốn thành lập giải bóng đá nữ bikini

Cập nhật 04:48 ngày 23/12/2015

Các cựu danh thủ Giggs, Scholes, Butt, anh em nhà Neville đều đồng lòng ủng hộ kế hoạch thành lập Lingerie Football League - giải bóng đá nữ bikini đầu tiên tại Anh.

 
Lấy cảm hứng từ chiến tích lịch sử, giành huy chương đồng tại World Cup nữ 2015 của đội tuyển Anh, Tony Parker - cựu huấn luyện viên đội bóng nữ Chelsea - đề xuất ý tưởng thành lập giải bóng đá Lingerie Football League (LFL).

 


Thế hệ vàng 1992 của Manchester United

Kế hoạch lập tức nhận được sự ủng hộ từ các cựu danh thủ thuộc 'Thế hệ vàng 1992' của Manchester Utd như Giggs, Scholes, Butt và anh em nhà Neville. Ngày 23/12, những nhà đồng sáng lập LFL có buổi họp báo giới thiệu giải đấu tại khách sạn Manchester's Hotel Football - thuộc quyền sở hữu của bộ ngũ huyền thoại 'Quỷ đỏ' và tọa lạc ngay cạnh sân Old Trafford.

 Giải đấu hiện vấp phải không ít phản đối từ dư luận bởi phong cách ăn mặc sexy của các cầu thủ nữ. Tuy nhiên, theo Parker, đây mới chính là yếu tố thu hút người xem, các nhà tài trợ cũng như xóa bỏ rào cản phân biệt giới tính trong bóng đá.

 'Lingerie Football đặt mục tiêu trở thành giải đấu cạnh tranh nhưng cũng không kém phần hấp dẫn ở khía cảnh giải trí. Các cầu thủ nữ như trở lại với chính mình thay vì phải khoác lên người bộ trang phục thi đấu như nam giới', Parker chia sẻ.

 Dự kiến, mùa đầu tiên của LFL sẽ bao gồm 14 đội bóng tranh tài. Tuy nhiên, thời gian cụ thể diễn ra giải đấu chưa được tiết lộ.Hiện tại, cầu thủ nữ hưởng lương cao nhất xứ sở sương mù là thủ quân tuyển Anh, Steph Houghton với 65.000 bảng mỗi năm, ngang bằng một tuần lương của rất nhiều cầu thủ hạng trung đang chơi bóng tại Premier League.

 


Gemma Hughes (giữa) - Đồng sáng lập giải đấu

'Mới chỉ là một cô gái 23 tuổi nhưng tôi không muốn chờ 20 năm nữa để thấy bóng đá nữ nhận được những nguồn tiền tài trợ. Chúng tôi biết những rắc rối, thị phi liên quan đến giải đấu này. Nhưng các cầu thủ nữ xứng đáng được hưởng quyền lợi cũng như thu nhập cao hơn', Gemma Hughes, đồng sáng lập giải đấu cho biết.

 Tại Mỹ, các cô gái mặc trang phục gợi cảm ra sân thi đấu không phải chuyện quá hiếm. Thậm chí, một giải đấu cũng mang tên tương tự Lingerie Football League nhưng dành cho môn bóng đá Mỹ (bóng bầu dục) đã bước sang mùa thứ 6.(Theo Zing News)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)