Thu nhập của các siêu sao túc cầu: Messi giàu nhất, Van Persie đứng đầu Premier League

Cập nhật 04:47 ngày 26/03/2015

Siêu sao người Argentina vượt xa “đại kình địch” Cristiano Ronaldo về khả năng kiếm tiền trong giới túc cầu với mức thù lao gần 50 triệu bảng/năm, bao gồm cả lương, thưởng và các hoạt động quảng cáo thương mại.

  


Trong bản báo cáo về thu nhập của các siêu sao hàng đầu thế giới túc cầu mới được France Football công bố, Lionel Messi đã về nhất với mức thù lao ấn tượng lên đến 47.8 triệu bảng, vượt khá xa so với “đại kình địch” Cristiano Ronaldo, cầu thủ “chỉ” đút túi 39.7 triệu bảng năm vừa qua.

Trong 47.8 triệu bảng mà Messi có được trong năm 2014, 26 triệu là lương “cứng” mà đội chủ sân Camp Nou trao cho anh, chưa kể thưởng và các khoản phí phụ trội khác. Sau khi tính đến các hợp đồng quảng cáo hấp dẫn với Adidas, FIFA 15 hay Turkish Airlines, tổng số tiền mà siêu sao người Argentina có được sau cả năm ròng “cày quốc” là 47.8 triệu bảng, tương đương mức thu nhập gần 1 triệu bảng/tuần.

 


Bất ngờ khá lớn khi trong bảng danh sách “kim tiền” lần này, Cris Ronaldo bị người đồng nghiệp bên phía đối diện bỏ cách với một khoản khá lớn dù liên tục xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo thương mại cũng như các hoạt động kinh doanh cá nhân. 39.7 triệu bảng là số tiền mà CR7 bỏ túi trong năm qua trong khi vị trí thứ ba cũng thuộc về một ngôi sao La Liga khác, đó là Neymar Junior. Ở tuổi 23 nhưng Neymar đã kiếm bộn nhờ khoản lương kếch xù cùng những chiến dịch thương mại béo bở. Số tiền mà chân sút người Brazil có được là 26.8 triệu bảng, vượt qua người đàn anh Thiago Silva xếp thứ tư (20.2 triệu bảng) và cũng là một bất ngờ trong bản danh sách này.


 


Xét riêng mặt bằng chung tại Premier League, chân sút Robin Van Persie của Man United về nhất ở khoản kiếm tiền bằng 11.8 triệu bảng tiền lương và 7 triệu khác đến từ các hoạt động thương mại. Tổng số tiền 18.8 triệu bảng nói trên đủ giúp Persie vượt qua người đồng đội Wayne Rooney (16.5 triệu bảng) và Gareth Bale (17.5 triệu bảng), một cựu ngôi sao Premier League khác, để xếp thứ năm trong bản danh sách.

Trong danh sách top mười cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất giới túc cầu còn có sự góp mặt của những tên tuổi như Zlatan Ibrahimovic, Sergio Aguero hay Robert Lewandowski.


 


Về phía những nhà cầm quân, Jose Mourinho kiếm bộn nhất với 13.2 triệu bảng, vượt qua hàng loạt tên tuổi như HLV Carlo Ancelotti, Pep Guardiola hay Arsene Wenger.


 


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)