Tiến Minh dừng bước ở vòng 2 giải Cầu lông Grand Prix Đài Loan 2015

Cập nhật 03:08 ngày 15/10/2015

Nguyễn Tiến Minh đã phải nói lời chia tay với giải Cầu lông Grand Prix Đài Loan 2015 sau khi gục ngã với tỷ số 1-2 trước tay vợt Simon Santoso của Indonesia.

Dù được xếp hạng hạt giống số 1 ở giải Cầu lông Grand Prix Đài Loan 2015, nhưng một lần nữa Tiến Minh không thể vượt qua được đối thủ nhiều duyên nợ người Indonesia. Ở set đấu thứ nhất ngày hôm nay, sau khởi đầu chệch choạc Nguyễn Tiến Minh liên tiếp có những chuỗi ghi điểm dài để vươn lên dẫn trước 8-4 rồi 16-11, tuy nhiên, Simon SANTOSO đã có chuỗi ghi liền 6 điểm để vươn lên dẫn trước 18-17. Ở những điểm số cuối cùng hai tay vợt liên tục rượt đuổi tỷ số. Tuy nhiên, Tiến Minh đã để thua sau cuộc chiến thể lực với điểm số 20-22.

Để thua trong set 1, Nguyễn Tiến Minh bước vào set đấu thứ hai với sự tự tin rất lớn và tay vợt số 1 Việt Nam đã liên tục có cuộc rượt đuổi tỷ số với đối phương. Sau khi tỷ số set đấu là 11-12, Tiến Minh đã ghi liền 3 điểm để vươn lên dẫn trước. Sau khi để Simon SANTOSO cân bằng tỷ số 14-14, Tiến Minh tiếp tục có chuỗi bứt tốc với 4 điểm để dẫn trước 18-14. Khi tay vợt người Indonesia ghi được điểm số 15, tay vợt số 1 Việt Nam đã ghi được 3 điểm để giành thắng lợi ở set đấu với điểm số 21-15. Hai tay vợt phải bước vào set đấu thứ 3 để quyết định thắng bại.

 Dù được xếp hạng hạt giống số 1 nhưng Tiến Minh đã bị loại ngay từ vòng 2

Trong set đấu quyết định, Tiến Minh đã thi đấu không tốt khi để Simon SANTOSO vươn lên dẫn trước 4-0. Từ lúc này, tay vợt số 1 Việt Nam liên tục bị đẩy vào tình thế phải rượt đuổi tỷ số với đối phương. Simon SANTOSO đã phát huy được thể lực của mình để giành thắng lợi 21-13, ấn định thắng lợi chung cuộc 2-1 sau 71 phút thi đấu. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Nguyễn Tiến Minh để thua trước kỳ phùng địch thủ người Indonesia và thành tích của tay vợt số 1 Việt Nam chỉ là 3 set thắng trước Simon SANTOSO.

Với thất bại này, Tiến Minh đã phải sớm nói lời chia tay với giải Cầu lông Grand Prix Đài Loan 2015  và không thể có danh hiệu quốc tế thứ 2 trong năm. Với thất bại này, nhiều khả năng tay vợt số 1 Việt Nam sẽ tiếp tục tụt bậc trên bảng xếp hạng thế giới sẽ được công bố vào tuần tới. Tuần vừa qua, Tiến Minh đã tụt một bậc từ 34 xuống vị trí 35 thế giới.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang - TTVN
(Thethao.vtv.vn)