Tiến Nhật, Thành An – câu chuyện về những tài năng của đấu kiếm Việt Nam

Cập nhật 07:37 ngày 29/04/2016

Tiến Nhật và Thành An – niềm tự hào của kiếm nam nước nhà, mỗi người đều tạo nên 1 dấu ấn riêng trong chặng đường phát triển của kiếm Việt Nam.

Các môn thể thao khác

 


'Mới đầu thì em cũng chỉ tập cho vui thôi, để xem bộ môn này nó như thế nào, thế rồi đam mê lúc nào không hay', Tiến Nhật thật thà chia sẻ.Cái duyên đặc biệt này, cộng với niềm đam mê và sự khổ luyện đã giúp Tiến Nhật trở thành một kiếm thủ đầy tài năng của thể thao Việt Nam. Ở tuổi 26, tay kiếm này đã giành được mọi danh hiệu lớn nhỏ, nhưng để có được thành công như ngày hôm nay, Tiến Nhật cũng đã trải qua một quá trình dài của sự học hỏi.Chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của Tiến Nhất chính là giành vé đầu tiên cho đấu kiếm Việt Nam tới Olympic London 2012. Không chỉ có vậy, Nhật còn vinh dự được chọn là người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại thế vận hội năm đó. Dù không thể tiến sâu, nhưng kí ức về một kì Olympic vẫn luôn còn mãi.

 

Tiến Nhật (giữa) trên bục nhận HCV tại SEA Games 28.

Năm nay, Nhật chẳng thể lần thứ 2 dự thế vận hội, nhưng người đàn em Thành An đã tiếp nối rất tốt từ thành công ấy. Chàng trai thủ đô đã bắt đầu đặt dấu ấn của mình bằng 2 tấm HCV tại SEA Games 28, rồi 2 tấm HCĐ đầu tiên cho kiếm Việt nam ở giải vô địch châu Á. Không chỉ dừng lại ở đó, nỗ lực phấn đấu của Thành An còn được tưởng thưởng xứng đáng bằng suất chính thức dự Olympic Rio 2016. Sự song hành của bộ đôi kiếm tài năng này chính là sự khẳng định cho vị thế của đấu kiếm Việt Nam ở đấu trường khu vực cũng như quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC