Tìm hiểu những nét đặc sắc thú vị của môn bóng ném bãi biển

Cập nhật 06:59 ngày 20/05/2016

Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu những nét đặc sắc thú vị của môn bóng ném bãi biển…

Các môn khác

 


Nét đặc sắc và cũng là điều làm nên khác biệt lớn nhất của môn bóng ném bãi biển nằm ở cách tính điểm trong thi đấu. Mỗi pha ghi điểm thông thường sẽ được tính 1  điểm. Tuy nhiên, các đội đều có thể nhân đôi số điểm của mình bằng việc thực hiện các pha ném bóng có kỹ thuật cao là xoay 365 độ hoặc nhận bóng và ghi điểm trên không.Bên cạnh đó, môn thể thao này còn chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ, bởi mỗi hiệp chỉ thi đấu 10 phút và dù có ghi được bao nhiêu điểm thì đội thắng cũng chỉ được tính cách biệt 1-0, nên đội  thua có rất nhiều cơ hội quân bình tỉ số ở hiệp 2 và đưa trận đấu vào loạt luân lưu. Việc thay người cũng diễn ra rất khác lạ, khi mỗi đội chuẩn bị sẵn 2 nhóm VĐV tấn công và phòng ngự ở dọc đường biên và sẽ liên tục luân chuyển người vào sân theo từng tình huống bóng. Những nét độc đáo này đang góp phần giúp phong trào chơi bóng ném lan tỏa rộng rãi trên những bãi biển xanh đẹp của đất nước ta trong những năm gần đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Mạnh Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.