Tổng kết ASEAN Para Games 2015: Đoàn Việt Nam gây ấn tượng

Cập nhật 07:10 ngày 10/12/2015

Ngày hội của những VĐV khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 8 đã chính thức khép lại. Một kì đại hội mà đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã để lại ấn tượng mạnh với rất nhiều những kỉ lục ĐNÁ đã bị phá.

 


Khi những đôi chân không hoạt độngĐT bơi người khuyết tật tiếp tục giương cao lá cờ đầu với 19 HCV, 22 HCB và 21 HCĐ. Gây ấn tượng nhất chính là kình ngư Nguyễn Thành Trung, anh không chỉ mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao VN tại đại hội năm nay ở nội dung 100m ếch mà còn phá luôn kỉ lục Châu Á. Sau phát pháo hiệu này, bơi Việt Nam còn giành thêm được 11 kỉ lục Đông Nam Á nữa để khẳng định vị thế số 1 của mình.

Cử tạ cũng có một giải đấu thành công với 6 HCV. 2 VĐV Lê Văn Công và Nguyễn Bình An, đã giành vé dự Paralympic 2016 dễ dàng phá kỉ lục Đông Nam Á ở hạng cân 49 và 54 kg với cách biệt lớn về mức cử so với các đối thủ còn lại.

Điền kinh năm nay dù bị cắt nhiều nội dung thế mạnh, ghép hạng, nhưng vẫn là mỏ vàng của thể thao khuyết tật với 17 HCV. Nếu như VĐV Nguyễn Thị Thủy ở tuổi 51 vẫn bừng sáng với 2HCV, 1 HCB, thì những bất ngờ từ Văn Mạnh, Hoàng Minh, Văn Đức cũng mang tới những bất ngờ lớn trên bục nhận huy chương.

 Cờ vua người khuyết tật sau nhiều kì im ắng, đã có những bứt phá mạnh mẽ nhờ sự chuẩn bị kĩ lưỡng đã giành được tới 5 HCV. Trong khi đó, bóng bàn cũng chỉ giành được 1 HCV dù vào tới 9 trận chung kết, còn cầu lông hầu như không thể cạnh tranh được với các đoàn Malaysia và Indonesia nên kết quả khá khiêm tốn với 3 HCB và 3 HCĐ.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)